Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng


07/12/2016 12:00:00

Bò khô là món khoái khẩu không chỉ trong ngày tết mà còn cả những ngày thường, đặc biệt là với những tín đồ ăn vặt. Đánh vào tâm lý ưa chuộng mặt hàng này của người tiêu dùng, bò khô giả, kém chất lượng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm theo đó cũng tràn lan trên thị trường. Làm bò khô rất đơn giản. Tại sao chúng ta không bỏ một chút thời gian nhưng đổi lại là đảm bảo được vệ sinh, sức khỏe cho cả gia đình?

Nguyên liệu

– Thịt bò (loại thịt bò thăn): 500 gram

– Sả tươi: 4 nhánh lớn

– Tỏi: 1 củ

– Đường: 3 muỗng cà phê

– Dầu hào: 4 muỗng cà phê

– Muối: 1,5 muỗng cà phê

– Bột ngũ vị hương: 1 gói

– Ớt: Tùy vào khẩu vị mà bạn chuẩn bị ớt tươi hoặc ớt bột, đa phần người ta hay dùng ớt khô để dễ bảo quản. Nên dùng khoảng 100 gr ớt bột.

Cách làm:

– Thịt bò thăn sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ khoảng 3-4mm. Các bạn nên chú ý thái dọc theo thớ và thái theo bản to để sau này dễ xé thành sợi.

– Tỏi và xả băm nhuyễn trộn chung với ớt bột (nếu là ớt tươi thì băm nhuyễn)

– Cho thịt bò và tát cả gia vị đã chuẩn bị bao gồm sả, tỏi, ớt, ngũ vị hương, dầu hào, muối vào một tô hoặc nồi lớn. Sau đó trộn đều hỗn hợp sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để thịt bò thấm gia vị.

– Sau thời gian trên, hãy cho thịt vào một chiếc nồi vừa sau đó đun nhỏ lửa. Chú ý rót phần nước ướp thịt vào nồi để miếng thịt thêm đậm đà. Bạn cũng có thể rót một ít nước nóng vào tô ướp thịt để tráng phần gia vị bám trên tô, sau đó trút vào nồi thịt.

Quá trình đun khoảng 20 phút. Trong quá trình này, bạn nên thường xuyên hớt bọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau khi thấy đã cạn nước thì tắt bếp.

– Sau khi thịt chín, bạn có thể để nguyên trong nồi hoặc vớt ra cho nhanh nguội. Sau đó dùng chày đập cho mềm thịt sau đó xé thịt thành sợi vừa ăn.

 Sau khi xé thịt xong, bạn dùng mâm trải đều phần thịt kia lên sau đó cho vào lò vi sóng sấy khô khoảng 15 phút. Việc sấy bằng lò vi sóng hoặc lò nướng sẽ đảm bảo thịt khô nhưng vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng, độ dai, ngọt của thịt hơn là dùng chảo.

 

Nguồn: Pico