Cách làm sữa bí đỏ đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng


01/01/1900 12:00:00

Bí đỏ hòa quyện cùng sữa, nước cốt dừa tạo nên hương vị thơm ngon, béo ngậy và rất tốt cho sức khỏe lại có cách chế biến vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa bí đỏ

- 1 kg bí đỏ

- 500 ml sữa tươi không đường

- 1 ít muối

- 150 ml sữa đặc

- 200 g dừa nạo

- Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, bếp, muỗng...

Cách làm sữa bí đỏ

Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, sau đó gọt vỏ, bỏ ruột rồi cắt thành từng miếng nhỏ (hình 1). Tiếp theo, bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào 1 chút muối, hấp bí đỏ tới khi chín mềm (hình 2).

Bước 2: Cho bí đỏ ra tô, dùng nĩa tán nhuyễn (hình 3). Kế tiếp, đổ nước sôi vào dừa nạo, dùng miếng vải sạch lọc lấy nước cốt. Lọc khoảng 200 ml nước cốt là được (hình 4).

 

Bước 3: Cho bí đỏ đã tán nhuyễn cùng nước cốt dừa vào máy xay sinh tố (hình 1). Sau đó, lần lượt thêm sữa tươi và sữa đặc có đường vào và xay nhuyễn (hình 2, 3).

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra 1 cái nồi, bắc lên bếp rồi đun tới khi sữa sôi là được (hình 4). Trong quá trình đun nhớ khuấy đều tay để sữa không bị cháy nhé. Bạn có thể thêm đường tùy theo khẩu vị nếu thấy sữa nhạt nhé

 

Thành quả là những ly sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng

Nguồn: Pico