Cách làm nem bơ hải sản đơn giản, hấp dẫn cho ngày Tết


20/01/2020 12:00:00

Đây là một trong những món ăn ''đưa mồm'' nhất ngày Tết được cả người lớn và trẻ nhỏ đặc biệt yêu thích. Hãy cùng Pico, xắn tay áo vào bếp làm ngay cho mùa tết này nhé!

Nguyên liệu:

Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g

Thịt ghẹ hấp chín: 200g

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Hành tây: 1 củ nhỏ

Bánh đa nem: 1 thếp

Sốt mayonnaise: 150g

Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói

Cách làm:

Cà rốt, hành tây các bạn rửa rạch thái hạt lựu nhỏ. Cho 1 chút muối hạt vào trộn với hành tây và cà rốt để trong khoảng 15 phút cho ngấm. Sau 15 phút các bạn mang hành tây, cà rốt đi vắt thật khô kiệt nước.

Tôm các bạn cũng cắt hạt lưu, thịt ghẹ xé tơi. Cho toàn bộ tôm, thịt ghẹ, hành tây cà rốt đã vắt khô vào 1 cái âu to.

Thêm sốt mayonnaise vào rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu, do hành tây cà rốt đã được ướp muối và sốt mayonnaise đã đậm sẵn nên các bạn không cần nêm thêm gia vị nữa.

Sau đó các bạn gói nem lại để sẵn. Món nem này các bạn chỉ nên gói nem nhỏ, dài khoảng 3-4cm là được nhé. Đổ bột chiên giòn ra bát, cho thêm 1 chút nước lọc vào khuấy đều để bột sánh, bột chiên xù các bạn cũng đổ ra đĩa để sẵn.

Nem sau khi gói được khoảng 5 cái thì các bạn tiến hành bao bột 1 lần. Nhúng từng cái nem nhanh vào bát bột chiên giòn, nhấc lên để cho bột rớt đi bớt thì cho nem vào đĩa bột chiên xù, phủ đều bột chiên xù lên cho bám đều toàn bộ cái nem.

Để nem nghỉ trong khoảng 2 phút cho bột chiên xù bám chắc vào nem. Rán nem vàng đều trong chảo dầu nóng và rán nhanh thôi nhé các bạn vì các nguyên liệu trong nhân đã được làm chín trước rồi.

Nem bơ hải sản thơm ngon béo ngậy rất phù hợp với các bữa tiệc tất niên hay trong những mâm cơm sum họp đầu năm của gia đình. Khi ăn các bạn chấm với sốt mayonnaise trộn tương ớt, mùi vị rất thơm ngon hấp dẫn.

Các bạn có thể làm nhiều để trong tủ đá để dùng dần trong mấy ngày tết, khi rán các bạn để dầu sôi rồi thả nem vào rán trực tiếp chứ không để rã đông nhé

Nguồn: Pico