Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng cho ngày Tết


06/12/2016 12:00:00

Tiết xuân gió lạnh những ngày đầu năm, ngồi nhâm nhi vài miếng mứt vỏ cam thơm nồng cùng tách trà nóng bỗng sao thấy lòng ấm áp đến lạ!

Món ăn này tốt cho sức khỏe cả người lớn và trẻ em, cách làm cũng rất đơn giản. Cùng pico vào bếp chuẩn bị món mứt tết đặc biệt này nhé!

 

Nguyên liệu

Vỏ cam vàng 500g ( cam sành, cam ngọt..)

Đường 300g

Mật ong 150g

Muối 2 thìa cà phê đầy

Cách làm

Bước 1: Cam rửa sạch, tách vỏ ra riêng. Dùng dao thái phần vỏ cam thành những miếng dài có bề ngang dày khoảng 1cm.

Bước 2: Cho phần vỏ cam đã thái vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp và đun sôi trong khoảng 2 – 5 phút sau đó chắt bỏ nước (chú ý luộc vỏ cam lặp đi lặp lại khoảng 2 -3 lần cho khỏi the)

 

 

Bước 3: Sau khi luộc xong đem vỏ cam đi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 8 – 10 tiếng, rồi vớt vỏ cam ra rửa vài lần với nước lạnh để vỏ cam bớt mặn. Cho vỏ cam vào nồi rồi thêm đường và mật ong vào. Đậy nắp kín rồi xóc đều để vỏ cam, đường và mật ong trộn đều. Ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 4: Đặt nồi vỏ cam ướp lên bếp, đun nhỏ lửa và cầm đũa đảo nhẹ cho đường ngấm đều vào vỏ cam cho tới khi đường cạn và sền sệt lại còn vỏ cam chuyển sang màu vàng óng thì tắt bếp. (chú ý trong quá trình đường đã cạn mà vỏ cam vẫn chưa chuyển màu thì các bạn cho thêm vào nồi một chút nước lọc rồi đảo đều).

Bước 5: Vớt vỏ cam ra và xếp lên giá của lò nướng, bên dưới các bạn đặt khay để hứng nước đường chảy ra từ vỏ cam rồi cho vào lò rồi sấy ở nhiệt độ 100 độ c trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hong mứt ngoài trời hoặc cho vào tủ lạnh để mứt được khô.

 

Bước 6: Sau khi mứt vỏ cam đã khô và se lại thì các bạn đem miếng mứt lăn qua một lượt đường kính là bạn đã có món mứt vỏ cam thơm ngon mà lạ miệng rồi đấy.

Yêu cầu: Mứt vỏ cam dẻo thơm, mềm, dễ ăn. Bảo quản bằng cách cho mứt vỏ cam vào lọ thủy tinh rồi đậy kín.

 

Lò nướng sẽ giúp các bạn sấy mứt vỏ cam nhanh và đảm bảo độ dẻo, mùi,vị của mứt

 

Nguồn: Pico