Cách làm bánh quy bơ béo ngậy không cần lò nướng

07/03/2017 16:37:41

Nếu như bạn nghĩ phải có lò nướng mới làm được bánh quy thì bạn đã lầm. Những chiếc bánh quy bơ thơm ngon, béo ngậy hoàn toàn có thể được chế biến từ chảo chống dính.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh quy bơ

- 250 g bột mì đa dụng trộn với 10 g bột nở

- 5 g muối

- 113 g bơ lạnh, cắt khối nhỏ

- 100 g đường bột

- 1/8 muỗng cà phê bột quế

- 1 quả trứng gà đánh tan

- 2  muỗng canh sữa tươi không đường

- 50 g nho khô

- Dầu ăn để chiên

- Bếp, rây bột, chảo chống dính, tô trộn bột, khuôn cắt bánh quy, cây cán bột...

Cách làm bánh quy bơ bằng chảo chống dính

Bước 1: Trộn bột mì và bột nở với nhau rồi cho bơ lạnh vào dùng tay để bóp vụn (hình 1). Sau đó, cho đường bột và nho khô, bột quế vào trộn đều (hình 2).

Bước 2: Đánh tan trứng rồi cho trứng và sữa vào hỗn hợp bột rồi nhồi thành 1 khối bột mịn (hình 3).

Bước 3: Cán khối bột thành lát mỏng khoảng 5 mm rồi dùng khuôn cắt bánh quy cắt thành từng miếng bánh nhỏ (hình 4).

 

Bước 4: Bắc chảo  lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho bánh vào chiên trong 3-  4 phút mỗi mặt với lửa vừa. Đến khi thấy mặt bánh hơi vàng thì vặn xuống nhỏ lửa để chín đều bên trong.

 

Bánh quy bơ chiên có độ giòn, thơm bơ,khi cắn vào sẽ lạo xạo và tan từ từ trong miệng rất thơm ngon.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chảo chống dính rẻ, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài bán hàng: 1900-6619, tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699, hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: