Cách làm bánh donut không cần lò nướng


01/01/1900 12:00:00

Những chiếc bánh donut thơm ngon, béo ngậy không chỉ hấp dẫn trẻ em mà cả với người lớn. Tuy nhiên, nó được chế biến vô cùng đơn giản và không cần đến lò nướng hay lò vi sóng, bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay làm chúng.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh donut

- 280 g bột mì

- 1 quả trứng nhỏ

- 5 g men nở

- 25 g đường

- 1 muỗng canh sữa bột

- 25 g bơ

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 150 ml sữa tươi không đường

- Rây bột, chảo chống dính, giấy nến, bếp...

Cách làm bánh donut

Bước 1: Cho bột mì, men nở, đường, muối, sữa bột vào 1 cái tô to sau đó trộn đều lên (hình 1).

Bước 2: Cho thêm trứng, sữa tươi vào tô rồi bắt đầu nhồi bột, cứ thế nhồi cho đến khi thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp đến khi khối bột mềm, mịn, dẻo. Sau đó cho khối bột vào tô, bọc kín lại và ủ cho bột nở gấp đôi (hình 2).

Bước 3: Bột đã nở gấp đôi bạn lấy ra ấn xẹp bọt khí bên trong rồi chia đều thành 9 miếng bột đều nhau (hình 3). Sau đó, ve tròn các miếng bột lại rồi lấy khăn sạch đậy kín lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút (hình 4).

 

Bước 4: Lấy từng viên bột, cán dẹp rồi dùng 1 cái nắp chai khoét 1 lỗ nhỏ trong bánh, đặt bánh lên giấy nến và để bánh nghỉ thêm 30 phút nữa.

 

Bước 5: Bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng thì vặn lửa nhỏ vừa, gỡ giấy nến ra và cho bánh vào chiên, chiên cho bánh chín vàng đều mới lật mặt kia chiên tiếp cho bánh vàng đều thì vớt bánh ra.

 

Bánh sau khi chín, các bạn lăn bánh qua 1 đĩa đường cát trắng để tăng thêm mùi vị.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm lò nướng giá rẻ, lò vi sóng giá rẻ, chảo chống dính giá rẻ, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699, tổng đài bán hàng: 1900-6619, hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: