Cách khắc phục màn hình tivi bị nóng


14/12/2016 12:00:00

Trong quá trình hoạt động, tivi sẽ tỏa ra nhiệt lượng khiến nó bị nóng. Tuy nhiên, nếu tivi nhà bạn nóng một cách bất thường thì cần kiểm tra lại. Cùng Pico tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Top 5 tivi Sony bán chạy nhất năm 2016

1. Màn hình tivi quá sáng cũng có thể khiến tivi nóng lên

Nhiều người dùng thường có thói quen chỉnh độ sáng tivi ở mức cao, và đây cũng không phải là một thói quen tốt bởi vì nó không chỉ gây khó chịu cho mắt mà cũng có thể khiến màn hình tivi nóng lên.

Tất nhiên, không phải tất cả tivi đều nóng màn hình khi chỉnh sáng mà còn tuỳ vào tấm nền màn hình. Hơn nữa độ nóng cũng không lớn. Tuy nhiên, nếu điều này kết hợp với việc bạn dùng tivi liên tục quá lâu thì cũng có thể khiến màn hình nóng bất thường.

2. Đầu tiên, hãy kiểm tra độ nóng tivi

Nếu bạn không phải thợ sửa tivi, tất nhiên sẽ rất khó để bạn có thể xác định chính xác màn hình tivi nhà mình đang ở nhiệt độ nào? Và nhiệt độ bao nhiêu thì là bất ổn?

Tuy nhiên có một cách đơn giản để bạn có thể phỏng đoán tình trạng tivi. Đó là bạn hãy đặt tay lên màn hình, nếu cảm thấy màn hình hơi ấm và bạn có thể chịu được trong khoảng 10 – 15 giây mà không thấy khó chịu thì độ nóng tivi đang ở mức cho phép, không đáng lo ngại lắm. Để yên tâm bạn chỉ cần tắt tivi, rút điện để máy nghỉ một chút là được.

Còn nếu bạn đặt tay lên chỉ vài giây đã cảm thấy nóng rát, thì đây là tình huống đáng lo ngại, hãy thử giải quyết bằng các bước bên dưới bài viết.

3. Bụi bẩn hay vật thể lạ kẹt vào khe thoát nhiệt của tivi

Tivi thông thường sẽ được nhà sản xuất bố trí các khe tản nhiệt, để giúp tivi luôn thoáng. Trong quá trình sử dụng, có thể bụi bẩn hoặc có vật là rơi vào các khe này khiến tivi không thoát nhiệt và nóng màn hình.

Do đó trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên vệ sinh tivi. Nếu thấy tivi quá nóng có thể kiểm tra xem có vật thể lạ bị kẹt không, nếu được hãy lấy ra. Còn nếu vật thể lạ nằm kẹt sâu bên trong, tốt nhất bạn hãy mang tivi ra tiệm sửa.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên mà tivi vẫn nóng bất thường, tốt nhất bạn hãy tắt tivi rút điện, sau đó liên hệ trung tâm bảo hành hãng hoặc đem tivi đi sửa.

4. Nơi đặt tivi bí bách, tivi bị phủ khăn ngay khi sử dụng

Tivi không có nơi thoát nhiệt cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình nóng lên.

Do đó, khi lắp đặt tivi bạn nhớ lắp đặt ở nơi cao ráo thông thoáng, không gần nguồn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào, không đặt trong hộc tủ quá khít. Ngoài ra, sau khi sử dụng tivi xong bạn đừng phủ khăn ngay lập tức, mà hãy đợi khoảng 10 đến 15 phút để tivi nguội hẳn.

5. Có thể do bạn đã dùng tivi liên tục quá lâu

Tivi hay bất kì thiết bị nào cũng có một “giới hạn” chịu đựng nhất định, bạn bắt tivi hoạt động hết công suất trong nhiều giờ liên tiếp thì có thể khiến cả chiếc tivi chứ không riêng gì màn hình nóng lên.

Do đó, nếu thấy màn hình tivi quá nóng bạn hãy tắt tivi, rút dây điện và để tivi nghỉ ngơi khoảng 3 đến 5 tiếng.

Do đó, khi dùng tivi, bạn chỉ nên chỉnh độ sáng tivi ở mức 40% đến 60 % so với mức tối đa, vừa đảm bảo dễ chịu khi nhìn lại đảm bảo độ bền cho tivi.

Ngoài ra, khi mua tivi, bạn nên mua các sản phẩm chính hãng tại các cửa hàng bán lẻ uy tín để được đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành. 

Nếu còn thắc mắc, hãy để lại bình luận để được Pico giải đáp nhé.

Bài viết tivi top 5 bạn nên tham khảo:

Top 5 tivi Panasonic 40, 43 inch bán chạy nhất năm 2016
Top 5 tivi Sony 48, 49, 50 inch bán chạy nhất năm 2016
Top 5 Tivi LG 43 Inch Bán Chạy Nhất Năm 2016
Top 5 Tivi Samsung 48, 49, 50 Inch bán chạy nhất năm 2016
Top 5 Tivi Samsung 55 Inch bán chạy nhất 2016
Top 5 tivi Samsung 40 – 43 Inch bán chạy nhất năm 2016
Top 5 Tivi Samsung 32 Inch Bán Chạy Nhất Năm 2016
Top 5 Tivi Sony 40 Inch, 43 Inch Bán Chạy Nhất 2016
Top 3 tivi sony 32 inch bán chạy nhất 2016
Top 4 tivi LG 32 inch bán chạy nhất năm 2016
Top 4 tivi Panasonic 32 inch bán chạy nhất 2016

Nguồn: Pico