Cách chọn vị trí và cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm đơn giản, an toàn & tiết kiệm điện


09/12/2019 12:00:00

Vào mùa lạnh nhu cầu sử dụng đèn sưởi nhà tắm tăng cao, tuy nhiên để đèn sưởi nhà tắm có thể phát huy tối đa tác dụng sưởi ấm và tiết kiệm điện năng thì việc chọn vị trí và lắp đặt đúng cách quyết định khá nhiều. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn chọn vị trí và cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm đơn giản mà vẫn đảm bảo an toàn.

1. Cách chọn mua đèn sưởi nhà tắm phù hợp

- Chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, tránh lãng phí điện năng. Chúng tôi khuyên các bạn chọn mua loại đèn phù hợp với diện tích phòng tắm như sau :

+ Với diện tích phòng tắm 2 - 4m2 : Chọn loại đèn 2 bóng

+ Với diện tích phòng tắm từ 3 - 6m2 : Chọn loại đèn 3 bóng

+ Với diện tích phòng tắm từ 4 - 6m2 : Chọn loại đèn 2 bóng và quạt sưởi hoặc loại 4 bóng

Đèn sưởi nhà tắm 2 bóng và 3 bóng bày bán tại siêu thị điện máy Pico dao động từ 349,000 đồng đến 899,000 đồng.

Xem ngay đèn sưởi nhà tắm giảm giá tháng 12 tại đây

2. Chọn vị trí và lắp đặt đèn sưởi nhà tắm

Lắp đặt đèn sưởi nhà tắm treo tường

Đối với những loại đèn sưởi nhà tắm 2 bóng hay đèn sưởi nhà tắm 3 bóng có bán hiện nay thì thông thường chúng được gắn trên tường hoặc gắn trên trần phòng tắm. Việc lắp đặt 2 loại đèn sưởi này khá đơn giản. Chỉ cần 2 vít nở và 2 tai sắt đã có sẵn kèm theo sản phẩm là bạn dễ dàng gắn chúng chắc chắn lên tường nhà tắm hay trên trần nhà. Các bước tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: chọn vị trí tường/trần gắn đèn sưởi (lưu ý: khoảng cách từ mặt nền nhà tắm tới đèn sưởi phải ít nhất là 1,8 mét)

Bước 2: đánh dấu vị trí chuẩn bị khoan để lắp vít nở và tai sắt.

Bước 3: đấu nối dây điện của đèn sưởi nhà tắm vào ổ cắm (cần đảm bảo các mối nối dây điện được gắn kín hoàn toàn)

Lưu ý: bạn nên chú ý chọn vị trí lắp đặt hợp lý, không quá thấp trong tầm với của trẻ nhỏ, đồng thời cũng không nên lắp gần vòi hoa sen hay gần nơi đứng tắm quá để đảm bảo độ an toàn cũng như sự tiện dụng, thoải mái trong quá trình tắm.

Nguồn: Pico