Cách chọn nhiệt độ nước giặt phù hợp với các loại vải


01/01/1900 12:00:00

Giặt đồ bằng nước nóng sẽ giúp áo quần sạch sẽ và bảo vệ được sợi vải. Tuy nhiên, mỗi loại vải có yêu cầu riêng về mức nhiệt độ nước khi giặt.

Nhiệt độ từ khoảng 30 đến dưới 40 độ C

Ở khoảng nhiệt độ giặt này thích hợp cho các loại quần áo có chất liệu vải mỏng, dễ rách, dễ phai màu như màn cửa dạng lưới, đồ giặt hỗn hợp gồm sợi tổng hợp và đồ len nguyên chất có thể giặt bằng máy giặt. Với nhiệt độ này, những loại quần áo trên sẽ được giặt sạch các vết bẩn mà không lo làm hư tổn chất liệu. Ngoài ra, khi giặt ở nhiệt thấp 300C thay vì 400C phần nào giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng.

 

Nhiệt độ từ 300C đến dưới 400C thích hợp các loại vải mỏng, dễ phai màu

Ở 40 độ C

40 độ C là nhiệt độ giặt thông thường và phổ biến nhất ở nhiều loại máy giặt, đối với các loại vải như vải co-ton, các loại vải khác nhau (trừ các loại đặc biệt như lụa, tơ tầm, len, đồ thể thao, đồ tối màu), các sản phẩm của Coolmax, Sympatex, đồ lông cừu, đồ len nguyên chất có thể giặt máy,chăn, ga giường… đều thích hợp giặt ở nhiệt độ này.

 

Giặt chăn ở nhiệt độ 400C

Nhiệt độ từ 40 đến dưới 60 độ C

Đối với các loại quần áo tiếp xúc trực tiếp với da như đồ lót, tã lót, khăn tắm, niệm hoặc quần áo có chất liệu từ sợi tổng hợp thì nhiệt độ giặt thích hợp là khoảng từ 400C đến dưới 600C.

 

Khăn tắm thích hợp giặt ở nhiệt độ 400C đến dưới 600C

Ở 60 độ C

Nhiệt độ này thích hợp cho các loại vải co-ton, vải hỗn hợp hoặc các loại vải bền màu, vải bông, vải lanh, vải bông trắng bị bẩn nhẹ đều được giặt sạch và không bị hư hại.

 

Vải co-ton thích hợp giặt ở 600C

Ngoài ra, đối với bột giặt dạng lỏng thì bạn nên chọn chương trình giặt nhiệt độ thấp (nhiệt độ không quá 600C) cho tất cả các loại vải hoặc chỉ chuyên dùng cho len.

Nhiệt độ từ 60 đến dưới 95 độ C

Nhiệt độ nước khoảng từ 60 - 95 độ C  khá thích hợp đối với quần áo trẻ em hoặc chất liệu vải không phai màu như áo sơ mi, đồ ngủ, váy ngủ, vải bông trắng, vải linen (khăn trải bàn, khăn tắm, ga giường)

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy giặt giá rẻ, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài bán hàng: 1900-6619, tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699, hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn

Nguồn: