Cách chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng


10/10/2019 12:00:00

Để chọn mua một chiếc máy lọc không khí phù hợp, bên cạnh tính năng và nhu cầu sử dụng bạn cũng nên lưu ý đến không gian mà mình sử dụng. Tham khảo ngay bài viết sau để biết cách chọn mua máy lọc không khí phù hợp với diện tích phòng nhé!

Tại sao nên chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng?

Để tìm câu trả lời máy lọc không khí nào tốt, ngoài việc mua các sản phẩm chính hãng như máy lọc không khí Sharp, Panasonic, Coway, Hitachi… thì bạn cần chọn sản phẩm phù hợp nhất với diện tích phòng.

Lý do là mỗi thiết bị lọc không khí lại có các thông số kỹ thuật phù hợp cho một diện tích phòng nhất định, nên nếu bạn mua máy có công suất và lưu lượng gió quá nhỏ so với phòng thì máy sẽ cần nhiều thời gian và tốn nhiều điện hơn mới có thể lọc sạch được không khí trong phòng.

Xác định vị trí đặt máy lọc không khí

Yếu tố quan trọng nhất khi định cỡ máy lọc không khí phải xác định được diện tích nơi bạn muốn đặt nó.

Nếu là một phòng đơn, bạn phải cần sử dụng thước dây để đo chiều dài của hai bức tường vuông góc sau đó nhân chúng lợi với nhau theo công thức S = A x B.

Nếu bạn muốn một máy lọc không khí sẽ làm sạch không khí cho nhiều phòng được kết nối, chỉ cần tính diện tích mỗi phòng, sau đó cộng chúng lại với nhau.

Ngoài ra, phương pháp đơn giản nhất là xem xét các giấy tờ nhà ở của bạn.

Cách tính công suất máy lọc không khí phù hợp

Người dùng có thể tham khảo dao động đạt chuẩn của lưu lượng công suất của mỗi loại máy lọc khí cho từng diện tích dưới đây để vận dụng vào gia đình mình:

- Công suất của của máy lọc khí có lưu lượng gió khoảng 160 m3/h thì sẽ phù hợp với diện tích 15m2 như phòng ngủ.

- Công suất của của máy lọc khí có lưu lượng gió khoảng từ 180 m3/h như phòng ăn thì sẽ phù hợp hơn với diện tích từ 15 - 20m2.

- Công suất của của máy lọc khí có lưu lượng gió giao động từ 240 m3/h thì sẽ phù hợp hơn với diện tích từ 20 - 30m2 như phòng khách.

- Công suất của của máy lọc khí có lưu lượng gió giao động từ 510 m3/h thì sẽ phù hợp với diện tích từ 40m2 trở lên như các sảnh đường rộng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là máy lọc không khí có công suất càng cao thì lọc sẽ càng nhanh, hiệu quả lọc sạch không khí càng tốt hơn, từ đó giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ cũng như tăng cường tuổi thọ của máy.

Nguồn: Sưu tầm