Cách bảo quản giày, dép da khỏi bị ẩm mốc khi để qua hè


10/05/2021 12:00:00

Mùa hè sắp tới cũng là lúc chúng ta cần vệ sinh để cất những đôi boots da, giày da vào tủ. Pico sẽ hướng dẫn các bạn mẹo để bảo quản giày da tốt nhất, tránh bị mốc trong quá trình bảo quản nhé.

Để bảo quản giày da đúng cách sẽ tốn nhiều công sức hơn so với giày vải hay các chất liệu thông thường. Tuy nhiên, da vẫn là chất liệu rất được ưa chuộng và yêu thích, nếu biết bảo quản đúng cách chúng sẽ rất bền và đi cùng bạn nhiều năm tháng.

 

Cách bảo quản giày khi không sử dụng

 

Chất liệu da được sử dụng khá phổ biến, cách bảo quản giày da luôn được nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ. Nhưng giày da dễ bị cứng và khô khi lớp dầu trên bề mặt giày không còn nữa. Trong trường hợp này, bạn bôi lên bề mặt giày một lớp mỏng kem Vaseline, đợi da thấm hết rồi mới đánh xi. Cách làm này sẽ giúp giày da trở nên mềm mại hơn đáng kể đó các bạn.

Nếu da giày quá cứng bạn có thể dùng mỡ động vật bôi nhẹ lên bề mặt giày rồi hơ qua trên lửa để mỡ thấm vào bề mặt da. Đợi vài ngày sau, dùng bông gòn tẩm cồn và lau sạch bề mặt giày, dùng xi đánh giày đánh lại như thông thường sẽ mang lại cho bạn kết quả đáng ngạc nhiên.

Sử dụng gói hút ẩm để bảo quản giày

 

Ngày nay, nhiều hãng giày khi bán hàng cho khách thường đựng giày trong một chiếc hộp, có kèm cả gói hút ẩm. Bạn đừng vội vứt những chiếc box xịn sò này đi nhé, hãy giữ chúng lại.

Chẳng hạn đôi giày đó bạn chỉ đi vào mùa lạnh thôi , thì khi không dùng nữa, hãy nhét giấy vụn hoặc Shoe Trees vào trong giày để giữ cho giầy không bị biến dạng, rồi bỏ giày vào hộp cùng gói hút ẩm.

Hạn chế để giày dép trên nền nhà

Hạn chế để giày dép da trên nền nhà trực tiếp bởi chúng rất dễ bị nhiễm hơi ẩm bốc lên từ phía nền nhà, từ đó mà sinh ra ẩm và hiện tượng mốc ở giày dép. Đây chính là lý do vì sao có nhiều trường hợp bạn lấy ra đôi giày da mà bạn đã cất gọn sau khi vệ sinh giày từ cuối đông năm trước, nhưng chúng vẫn không khỏi bị mốc.

Cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh định kỳ cho giày da, giữ cho độ ẩm không khí nơi bảo quản những đôi giày đắt đỏ này được ổn định. Tại Siêu thị Điện máy Pico có rất nhiều lựa chọn cho các sản phẩm Máy lọc không khí cân bằng độ ẩm, diệt các vi khuẩn nấm mốc, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: https://pico.vn/hut-am-loc-khong-khi-phun-am-nhom-320.html?&filter=:3579: 

Hoặc bạn có thể sử dụng Máy hút ẩm để giữ cho không khí luôn khô thoáng, thông tin sản phẩm tham khảo tại: https://pico.vn/hut-am-loc-khong-khi-phun-am-nhom-320.html?&filter=:3578:

Liên hệ: 0904881185 hoặc truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/dienmaypico để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất bạn nhé!

Nguồn: Sưu tầm