CÁC CÁCH XỬ LÝ LÔNG THÚ CƯNG TỐT NHẤT


29/03/2021 12:00:00
Nhiều gia đình nuôi thú cưng như chó, mèo đều băn khoăn vì lông của những chú thú cưng này rụng quanh năm và bám vào đồ đạc liên tục, nhất là trên chăn, đệm.

Vậy làm thế nào và có cách nào loại bỏ hiệu quả lông của chó, mèo bị rụng quanh năm bám vào đồ đạc trong nhà, nhất là những đồ dùng bằng chất liệu vải như chăn ga, gối, nệm, quần áo, thảm trải sàn, salon bọc vải... Sau đây, Pico xin đưa ra sáu cách đơn giản giúp bạn loại bỏ dễ dàng lông thú cưng ra khỏi những bề mặt bị bám bẩn và bạn nên thực hiện thường xuyên, ít nhất 1 lần/tuần:

1.     Băng dính có thể loại bỏ được lông chó mèo.

Sử dụng bằng cách bạn cắt băng dính thành từng miếng, dùng tay đưa mặt chứa keo xuống bề mặt đồ vật bị dính lông chó mèo như chăn ga gối đệm, quần áo, salon, bàn ghế …sau đó kéo ra. Sử dụng cách này bạn có thể làm sạch khá cơ bản những sợi lông thú cưng.

Tuy nhiên cách này chỉ đơn giản khi bạn dính trên bề mặt không rộng như quần áo thôi nhé.

2.     Cây lăn bụi

Lăn sạch lông rụng của thú cưng, bụi và tóc rơi trên sàn nhà. Có thể nói cây lăn bụi khá tiện dụng và có thể lấy đi những sợi lông thú cưng bị bám dính trên đồ vật trong nhà.

3.     Cây lăn lông tĩnh điện

Đây được cho là sản phẩm cứu tinh mới nhất của những con sen đã quá mệt mỏi vì lông của “hoàng thượng” mèo  và cún cưng. Chỉ cần lăn nhiều lần trên bề mặt vải là cây lăn tĩnh điện có thể kéo theo hầu như hoàn toàn lông bám dính trên bề mặt chăn hay ghế sofa. Cây lăn lông tĩnh điện được đánh giá là tốt hơn nhiều so với các vật dụng lấy lông chó mèo thủ công trên vải khác.

 Nếu như bạn nuôi thú cưng, chưa có điều kiện sắm một chiếc máy hút bụi và máy lọc không khí thì nên thử cây lăn lông tĩnh điện ngay nhé.

4.     Máy hút bụi

90% gia đình tại Việt Nam khi nuôi thú cưng đều thường xuyên sử dụng máy hút bụi. Bởi vì quét nhà thường ngày hay cây lăn bụi đều chưa thể lấy đi hết lông rụng của chúng được.

Vậy nên bạn cần chọn một chiếc máy hút bụi có lực hút mạnh để kéo hết bụi nhỏ cũng như  lông tơ rụng của mấy chú chó mèo.

Bạn có thể tham khảo tại đây trên gian hàng của Pico nhé: https://pico.vn/may-hut-bui-nhom-114.html

 

5.     Máy lọc không khí

Máy lọc không khí sẽ loại bỏ được cả những chiếc lông thú cưng nhỏ nhất bay lơ lửng trong không khí. Vào những ngày có nắng chiếu vào nhà, bạn có thể thấy được lông rất nhỏ của chúng bay lơ lửng trong không khí mà bất kể cách nào cũng khó xử lý được. Trừ khi nhà bạn có một chiếc máy lọc không khí.

Lý do máy lọc không khí có thể làm được điều này là do Bộ lọc HEPA loại bỏ tới 99,97% chất gây ô nhiễm, bao gồm cả bụi mịn.

Bạn có thể tham khảo máy lọc không khí tốt nhất tại gian hàng của Pico tại đây: https://pico.vn/hut-am-loc-khong-khi-phun-am-nhom-320.html?&filter=:3579:

Hoặc liên hệ 0904881185 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết!

Nguồn: Sưu tầm