CÁC BƯỚC VỆ SINH TỦ LẠNH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT


13/05/2021 12:00:00
Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Việc sử dụng chiếc tủ lạnh trong thời gian dài sẽ khiến vi khuẩn tích tụ dần, đây chính là lúc chúng ta cần vệ sinh tủ lạnh định kỳ.
Pico sẽ chia sẻ với bạn các bước vệ sinh tủ lạnh tại nhà sao cho đúng cách và hiệu quả nhất.
1.     Rút ổ cắm điện, lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh


Trước khi vệ sinh và lấy hết thực phẩm trong tủ ra ngoài bạn nên rút ổ cắm điện tủ lạnh ra. Đây là bước rất quan trọng để bắt đầu vệ sinh tủ lạnh mà không tốn điện vì chiếc tủ lạnh của bạn sẽ phải mở trong một thời gian khá dài.

Thời gian tốt nhất cho việc vệ sinh tủ lạnh là các thực phẩm trong tủ còn ít và sắp hết.

Những thực phẩm nào còn dùng được bạn sẽ cho chúng sang một bên, những thực phẩm nào đã hỏng hoặc không dùng được nữa bạn có thể bỏ đi. Vì những thứ này rất chính là nguyên nhân chính sinh ra vi khuẩn bên trong tủ lạnh.

2.     Tháo và làm sạch các khay kệ, hộc đựng


Khay kệ, hộc đựng trong tủ lạnh là những bộ phận có thể tháo lắp để dễ dàng vệ sinh vì vậy bạn hãy tháo những ngăn đựng đồ này ra để dễ dàng dọn rửa.

Khi rửa xong, úp chúng xuống cho ráo nước. Bạn nên tránh phơi trực tiếp ra nắng sẽ gây giòn, giảm độ bền của khay.

3.     Lau khô lại tủ lạnh

 

Bước tiếp theo trong quy trình vệ sinh tủ lạnh hiệu quả chính là dùng giẻ khô để lau sạch nước bên trong tủ. Bạn đừng quên vệ sinh bên góc của tủ lạnh để không bỏ sót vết bẩn nào nhé.

Sau đó bạn hãy sử dụng bột baking soda với nước ấm hòa lẫn vào nhau. Sau đó, dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ và cả các viền cao su quanh cánh cửa để vệ sinh tủ lạnh triệt để. Với những khe nhỏ hoặc đường viền, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước.

Sau khi đã vệ sinh tủ lạnh xong, bạn hãy tiến hành lắp lại các ngăn tủ vào đúng vị trí, sắp xếp đồ ăn và đồ uống vào tủ lạnh rồi mới cắm điện.

  

Lưu ý: Ngoài việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ, trong quá trình sử dụng bạn hãy giữ cho chiếc tủ lạnh của mình ở trạng thái sạch sẽ, thường xuyên kiểm tra để không vô tình tích trữ đồ ăn đã hết hạn sử dụng hoặc bị hỏng bên trong tủ lạnh nhé.

Ngoài ra hiện nay có rất nhiều chiếc tủ lạnh có thể giữ thực phẩm tươi ngon hơn, tránh việc đồ ăn bị ôi thiu trong thời gian quá ngắn cộng với công nghệ Khử mùi và Kháng khuẩn vượt trội. Bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu tủ lạnh công nghệ cao tại Siêu thị Điện máy Pico. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm tủ lạnh tại: https://pico.vn/tu-lanh-nhom-71.html

Liên hệ: 0904881185 hoặc truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/dienmaypico để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất bạn nhé!

 

 

 

Nguồn: Sưu tầm