Biến Smartphone thành điều khiển từ xa cho Tivi Samsung Smart


14/12/2013 11:38:00
Samsung remote
Ứng Dụng Samsung Remote của Samsung cho phép bạn kết hợp các thiết bị từ xa và sử dụng các khả năng của hệ thống giải trí tại nhà của bạn ngay từ chiếc điện thoại thông minh Galaxy hoặc máy tính bảng Galaxy Tab. Ứng dụng giúp bạn có thể sử dụng hết tiềm năng của thiết bị di động Samsung và đơn giản hóa trải nghiệm xem của bạn. Mọi sự rắc rối và lúng túng khi phải sử dụng nhiều thiết bị từ xa trở thành vấn đề trong quá khứ.

Một thiết bị điều khiển thế giới giải trí của bạn

Ứng Dụng Samsung Remote của Samsung cho phép bạn điều khiển các mẫu TV Samsung chọn lọc có hỗ trợ Wi-Fi bằng thiết bị Samsung Galaxy. Hiện nay bạn có thể điều chỉnh mọi thiết lập TV của bạn, chẳng hạn như chức năng BẬT/TẮT, đổi kênh và điều chỉnh âm lượng từ cùng một thiết bị Samsung bạn đã biết và yêu thích.
 
samsung remote
 
Bảng định hướng bốn chiều giúp bạn dễ dàng định hướng trong các ứng dụng của mình, và bàn phím chuẩn (QWERTY) trên màn hình cho phép bạn nhập mọi thông tin cần thiết cho các chức năng, chức năng điều khiển của TV và Các Ứng Dụng Khác của Samsung—ngay trên màn hình lớn.
 
Samsung remote

Tất cả ứng dụng TV của bạn nằm ở một nơi

Ứng dụng Samsung Remote của Samsung còn cung cấp khả năng điều khiển các chức năng hiệu quả hơn khi sử dụng các ứng dụng khác của TV. Xem phim trực tuyến tức thời bằng ứng dụng LOVEFiLM hay điều chỉnh các thiết lập giải trí tại nhà của bạn để xem tối ưu. Thậm chí bạn có thể lướt qua các video và nội dung trên Vimeo™ và YouTube™.

Đảm bảo TV của bạn có tương thích

Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra xem ứng dụng Samsung Remote sẽ hoạt động với chiếc TV Samsung của bạn hay không. Hầu như tất cả các mẫu TV năm 2010-2011 của Samsung đều dễ dàng tương thích với Ứng Dụng Samsung Remote của Samsung, bao gồm:

  • LED C6400 series trở lên
  • LCD C650 series trở lên
  • Plasma C6500 series trở lên
  • Chọn các mẫu TV Thông Minh đời 2011

Thiết lập đơn giản, dễ dàng kết nối
Trên hết, bạn không cần phải có bằng cấp ngành khoa học máy tính mới bắt đầu được. Sau đây là các bước cơ bản bạn cần để thiết lập và điều khiển hệ thống giải trí tại nhà của mình bằng Ứng Dụng Samsung Remote của Samsung:

  • Để bắt đầu, hãy mở trình đơn "Setup" trên Trình Đơn của TV Samsung và tìm "Wireless Remote Control" . (Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn trình đơn này, thì có thể TV của bạn không tương thích với chức năng điều khiển từ xa.)
  • Sau đó chỉ cần kết nối cổng LAN của TV với bộ định tuyến không dây của bạn bằng cáp chuẩn Cat-5.
  • Hoặc thay vì sử dụng bộ định tuyến không dây, một lựa chọn khác là kết nối Adapter LAN Không Dây của Samsung với cổng USB của TV.
  • Cuối cùng, đảm bảo đường dây điện thoại của bạn được kết nối với bộ định tuyến không dây.
samsung remote

Thế là xong. Bây giờ bạn đã sẵn sàng ngồi xuống, thư giãn và thưởng thức chương trình.
 

Thủ thuật mua sắm thông minh

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc TV mới, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để tận dụng hết các công nghệ và tài nguyên hiện nay. Khi mua, hãy nhớ hỏi nhân viên bán hàng xem mẫu máy đó có thiết kế với khả năng hoạt động từ xa không dây hay không để bạn có thể đồng bộ hóa các thiết bị di động của mình với hệ thống giải trí tại nhà. Nhân viên bán hàng cũng có thể giúp bạn xác định xem bạn có mọi loại cáp thích hợp để kết nối nhanh chóng hay không.

Sử dụng miễn phí những lợi ích của công nghệ từ xa

Trên hết, bạn có thể sử dụng tất cả tính năng đa dạng của ứng dụng Samsung Remote hoàn toàn miễn phí. Để tải xuống, chỉ cần truy cập Android™ Market hoặc App Store và thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản. Chỉ cần vài phút, ứng dụng Samsung Remote sẽ đưa thế giới giải trí tại nhà lên chiếc điện thoại thông minh của bạn— và thay đổi trải nghiệm của bạn mãi mãi.

Nguồn: Samsung