Bí quyết sử dụng máy sấy quần áo an toàn và tiết kiệm


14/02/2020 12:00:00

Máy sấy quần áo ngày càng phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống gia đình hiện nay. Nhất là vào những thời điểm giao mùa, mưa nhiều quần áo lâu khô, ám mùi khó chịu. Tuy nhiên, đâu là bí quyết sử dụng máy sấy quần áo an toàn và tiết kiệm? Cùng tham khảo bài viết sau nhé!

1. Phân biệt các loại máy sấy quần áo

Trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy khác nhau, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, thiết kế, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm và sử dụng khác nhau và ngày càng tăng lên của người tiêu dùng. Mỗi loại máy sấy sẽ có những ưu nhược điểm cũng như là hướng đến một đối tượng sử dụng nhất định. Chính vì vậy, hiểu rõ và phân biệt được các loại máy sấy là một bí quyết sử dụng máy sấy quần áo an toàn và tiết kiệm chi phí vô cùng quan trọng.

Các loại máy sấy quần áo hiện nay:

Máy sấy quần áo cao cấp có thiết kế như 1 chiếc máy giặt với hai dòng, dòng máy dẫn hơn và dòng máy sấy ngưng tụ.

Sử dụng máy sấy quần áo cao cấp, bạn không cần phơi phóng. Sau khi kết thúc quá trình giặt-xả-vắt, bạn có thể đem luôn vào sấy khô, mặc luôn hoặc gấp gọn cất vào tủ.

Ưu điểm của việc sử dụng này là tiết kiệm tối đa thời gian, bụi mịn từ quần áo không lọt ra ngoài, làm ảnh hưởng không khí vì bạn không cần giũ, phơi. Đó cũng chính là lý do máy sấy quần áo được ưa chuộng nhất hiện nay.

+ Dòng máy dẫn hơi
 
Đa số các loại máy sấy quần áo hiện nay sử dụng công nghê ống dẫn hơi, tỏa nhiệt lớn (~50 độ C), thải nước, bụi ra ngoài qua một đường ống dẫn. Phù hợp với những gia đình có diện tích rộng rãi, có chỗ để ống dẫn thoát nước thải và bụi.
Tham khảo nhanh mẫu máy sấy dẫn hơi Electrolux bán chạy nhất hiện nay
 
+ Dòng máy ngưng tụ
 
Đây là dòng máy sấy phù hợp với các gia đình có diện tích nhỏ, không phải dẫn ống ra ngoài, lượng nhiệt tỏa ra cũng không đáng kể. Tuy nhiên cần phải vệ sinh khay chứa nước thải và bụi sau mỗi lần sấy.
 
 
 
Tham khảo nhanh mẫu máy sấy ngưng tự Electrolux được ưa chuộng nhất
 
Máy Sấy Ngưng Tụ Electrolux EDC804CEWA- 8.0kg Inverter

 

Tủ sấy quần áo dạng vải, giá thành từ 800,000 đồng đến 2 triệu, giá bình dân cho mọi nhà
Nhằm đáp ứng nhu cầu sấy quần áo cho các gia đình nhỏ, không cần sấy với khối lượng lớn như ở các tiệm giặt là, khách sạn.. các loại máy sấy dạng túi vải tiện dụng là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Với thiết kế dạng túi vải với các móc treo hợp lý các bạn có thể thoải mái sấy mà không lo quần áo màu hay quần áo trắng. Kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. 

2. Sử dụng máy sấy quần áo đúng cách

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đơn giản và thuận tiện cho người tiêu dùng, các hãng sản xuất liên tục cải tiến và cho ra những sản phẩm tiện lợi nhất. Sử dụng máy sấy không có gì khó khăn tuy nhiên, các bạn cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn, sử dụng đúng cách thì sẽ an toàn và tiết kiệm hơn.
 
Các bạn cần chuẩn bị quần áo trước khi sấy vừa phải, đúng yêu cầu, lựa chọn chế độ sấy phù hợp. Trong quá trình sấy không nên mở cửa máy sấy, vừa không an toàn lại làm tăng thời gian và hiệu quả sấy. Bên cạnh đó thì các bạn cũng không nên sợ quần áo không khô mà sấy quá lâu rất dễ làm cho quần áo bị nhăn, cứng, dễ hỏng và tốn kém điện năng.
 
 

Nguồn: Pico