Bí quyết kéo dài tuổi thọ ấm siêu tốc


10/12/2016 12:00:00

Cho dù mua một sản phẩm tốt, đắt tiền nhưng sử dụng một cách vô tội vạ, không theo hướng dẫn và các khuyến cáo thì các đồ vật cũng sẽ rất nhanh hỏng. Ấm siêu tốc cũng không ngoại lệ! Pico sẽ mách bạn những bí quyết để kéo dài tuổi thọ ấm siêu tốc.

1.  Sử dụng đúng nguồn điện

Trên hướng dẫn sử dụng hoặc vỏ ngoài của ấm siêu tốc  sẽ có nguồn điện thích hợp khi dùng. Nguồn điện thường dùng là 220V, bạn không nên cắm chung ấm với các thiết bị khác, nguồn điện mà ấm siêu tốc cần dùng khá lớn nên trang bị 1 ổ cắm riêng cho ấm là an toàn nhất để tránh cháy nổ, chập điện.

2. Không mở ấm trong quá trình đun

Ấm siêu tốc sử dụng nhiệt lượng cao để làm sôi nước nên quá trình đun rất nhanh và ấm sẽ tự ngắt khi nước đủ sôi. Tuy nhiên, nếu mở ấm khi đang đun nước thì chức năng tự ngắt sẽ không hoạt động. Điều này rất nguy hiểm và bạn tuyệt đối phải tránh nếu không muốn xảy ra những tai nạn đáng tiếc và việc hư hỏng ấm.

3. Chỉ sử dụng ấm để đun nước

Ấm siêu tốc là thiết bị được thiết kế chuyên để đun nước do đó không nên dùng chúng vào các mục đích khác như luộc trứng, nấu canh, đun sữa. Nhiều gia đình thường có thói quen này do đun nấu ở bếp từ nhanh hơn đáng kể so với bếp gas tuy nhiên sẽ có cặn bẩn lắng đọng ở đáy gây hư hại ấm.

Ngoài ra, chính nguồn nước cũng có chứa nhiều cặn, bẩn, hàng tuần bạn nên dành thời gian vệ sinh mặt trong và ngoài ấm để bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

4. Đun lượng nước đúng theo chỉ dẫn

Các ấm đun nước đều vạch rõ giới hạn min, max để người dùng căn chỉnh lượng nước phù hợp. Nếu cho quá nhiều nước, khi sôi nước có thể tràn ra mâm nhiệt, ngược lại quá ít nước cũng không an toàn vì dễ gây hư hỏng mâm nhiệt.

5. Không đổ hết nước sau khi nước sôi

Các chuyên gia khuyên bạn không nên đổ hết nước sôi ra khỏi ấm siêu tốc cùng lúc. Bạn nên giữ lại một ít nước để đảm bảo mâm nhiệt giảm nhiệt từ từ, không bị sốc nhiệt gây hỏng hóc hoặc giảm tuổi thọ sản phẩm.

Chỉ cần tránh những lỗi sai thường gặp khi sử dụng ấm siêu tốc, bạn đã góp phần kéo dài tuổi thọ đáng kể cho thiết bị gia đình mình. Ngoài ra, khi mua ấm siêu tốc bạn nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu có uy tín và có bảo hành đầy đủ.

Nguồn: Pico