Bạn đang ở đây, thuộc về nơi này, có phải chăng bởi một chữ “ duyên”?


23/06/2017 12:00:00

Bắc Giang, một chiều tháng sáu….

 

Có khi nào bạn tự hỏi: “nếu ta không gặp người nào đó, không sống ở một nơi nào đó, không làm công việc mà mình đang làm, chúng ta sẽ ra sao?”

Bạn đang ở đây, thuộc về nơi này, có phải chăng bởi một chữ “ duyên”?

Tôi viết ra đây những lời này không phải quá hoa mỹ về những con người tôi đã gặp gỡ, về nơi tôi sống, hay về nơi tôi đang làm việc nhưng “vạn sự tùy duyên” -  câu nói này không thể phủ nhận.

Như tôi đã đọc ở đâu đó, đời con người, 20 năm đầu rong chơi, vẫn còn non nớt lắm, 20 năm sau cuốn trôi ta cùng công việc, 20 năm cuối quay lung nhìn lại chỉ mong rằng ngày tháng qua đi thực sự đáng sống. Suy cho cùng, một phần ba cuộc đời đắm chìm trong công việc sẽ tiên quyết cho hai từ : “đáng sống’.

PI CO không phải là nơi đầu tiên tôi bước đến cũng chưa chắc là nơi cuối cùng dừng chân nhưng lại là nơi tôi thấy nặng lòng vì công việc, là nơi tôi toàn tâm toàn ý muốn dành thời gian còn lại của 20 năm giữa đời gắn bó.

Ngày, tháng, năm….. Hà Nội, tiết trời thu tháng mười sao oi bức đến lạ. Đã rất lâu quay trở lại, Thủ đô vẫn ngột ngạt đến vậy. Tầng 5, số 324 Tây Sơn, trong phòng họp, Tôi ngồi trên ghế đợi đến lượt mình, nhìn xung quanh mọi thứ trở nên gần gũi như bản thân đã thuộc về nơi này.

Ngày, tháng, năm…. “Chào Sếp!” Môi trường mới, mọi thứ tưởng như xa lạ, nhưng sự gần gũi của đồng nghiệp, sự chỉ dẫn tận tình của Anh/chị quản lý đã giúp tôi nhanh chóng thích ứng với công việc. 8 tháng gắn bó cùng Công ty, là 8 tháng tôi đắm chìm trong sự đam mê, ngập tràn trong những niềm vui.

Tôi còn nhớ rõ, các đấng mày râu PI CO đã bỏ nguyên ngày không ăn, không ngủ trang trí sân khấu, lên chương trình tổ chức mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 dành cho các chị em vui nhộn và ngọt ngào như thế nào. Những lời chúc của Sếp, những câu ví dí dỏm của MC, những bài hát dành cho các chị em…. Sau những tràng cười giòn giã, được thổi nến, được tặng hoa, Chúng tôi háo hức lắm khi nhìn thấy những món quà được gói ghém cẩn thận, trang trí tỉ mỉ, thắt nơ xinh xắn. Ai cũng hồi hộp cùng nhau đếm ngược để được mở quà. Nhưng không ít chị em phải hét lên vì quá đỗi ngạc nhiên, bẽn lẽn: nào Vera, Triumph, Victoria’s secret… Tôi không biết bằng cách nào nhưng thực sự rất chuẩn size, rất phù hợp với sở thích từng người về kiểu dáng, màu sắc, hơn nữa là rất thoải mái.  

Những kỷ niệm PI CO có lẽ không bao giờ được viết hết.

Những lời cảm ơn con người PI CO có lẽ không biết nói bao nhiêu cho đủ.

Đối với Tôi, PI CO là ngôi nhà thứ hai, ở đó có sự đồng cảm, có sự sẽ chia, có những nỗ lực.

Các Anh/chị Tôi cho Tôi niềm tin, cho Tôi sức mạnh.

Các Em Tôi cho Tôi động lực, tiếp cho Tôi năng lượng để phấn đấu.

Những nụ cười có, những giọt mồ hôi có, căng thẳng có, áp lực có nhưng Chúng tôi có chung một mục tiêu: “ xây dựng PI CO bền vững”. Chúng tôi luôn nỗ lực theo đuổi mục tiêu và Chúng tôi tin thành công sẽ theo đuổi Chúng tôi.

Robert Louis Stevenson đã viết: “ Ai cũng có thể ngày ngày hoàn thành công việc của mình, dù nó có khó khăn đến đâu. Hãy sống trọn vẹn một ngày bình an và chan chứa yêu thương cho tới khi mặt trời tắt nắng”. Chúng tôi đã yêu thương như thế, sống trọn vẹn như thế. Có thể may mắn chưa thực sự mỉm cười.

Một tháng không đạt số, hai tháng không đạt số….

Cũng có người ra đi, còn Chúng tôi ở lại với quyết tâm.

Điều Tôi vui nhất trong công việc Nhân sự, đó là một ai đó ra đi đều ngậm ngùi, đều tiếc nuối, đều yêu thương PI CO. Và họ cũng đã cháy hết mình, chỉ có điều chữ “duyên” ngắn ngủi mà thôi. Tôi nghĩ đó đã là thành công.

Tôi luôn tâm đắc trước một câu nói của bậc đàn Chị đi trước: “đừng bao giờ mặc cả với sự cống hiến”. Đó là lời khuyên, là sự nhắc nhở. Thị trường ngày càng khốc liệt, dù có cam go đến mấy chỉ cần Chúng ta nhẹ nhàng đối diện, khó khăn chỉ là sương khói.  Đã là sương, là khói thì sẽ tan nhanh thôi.

Hãy tin tôi. Tôi tin vào các bạn.

Chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, PI CO cũng như một con thuyền cưỡi sóng ra biển khơi, có khi sóng gió có khi buồm căng lưới nặng. PI CO Bắc Giang đồng hành cùng đại gia đình PI CO trên khắp mọi miền Tổ Quốc, đến nay mặc dù chỉ là 8 tháng, nhưng chắc chắn PI CO Bắc Giang sẽ nguyện luôn sát cánh, luôn gắn bó để góp sức đưa con thuyền PI CO ngày càng đi xa hơn nữa.

Chúc cho Công ty Cổ phần PI CO thịnh vượng!

Chúc cho con người PI CO mạnh giàu!

Chúc cho tương lai PI CO sáng lạn!

Nguồn: Nguyễn Thùy Dương - HCNS Bắc Giang