Ba “anh em” iPhone 11 sẽ có gì giống và khác nhau?


06/09/2019 12:00:00
Thông tin về bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max gần như đã được hé lộ hoàn toàn.

Apple sẽ lần đầu tiên giới thiệu và bán ra cùng lúc ba điện thoại trong năm nay - iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Dù không có thay đổi thiết kế triệt để nhưng công nghệ camera nâng cao được hỗ trợ bởi bộ xử lý mới vẫn sẽ giúp bộ ba này “tỏa sáng” như thường lệ.

iPhone 11 sẽ vẫn giữ nguyên "tai thỏ" và có camera sau hình vuông.

Ưu điểm của loạt iPhone mới so với “người tiền nhiệm” của chúng sẽ là camera được nâng cấp và bộ nhớ lớn, chip nhanh hơn và Face ID mới với camera trước được cải tiến. Vậy Apple sẽ phân biệt ba iPhone mới với nhau như thế nào?

Thiết kế và màn hình

Mặc dù các điện thoại vẫn giữ kích thước màn hình lần lượt là 5,8 inch, 6,1inch và 6,5 inch của phiên bản cũ nhưng vẫn có các mục thiết kế mới ở phía sau. Cả iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Max Pro đều có khu vực camera vuông ở góc trên cùng bên trái.

Nó mang lại cho những chiếc iPhone mới khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp hơn so với một hoặc hai camera ở mặt sau. Ngoài ra, dự kiến sẽ có nhiều màu mới cho iPhone 11 mà iPhone 11 Pro và iPhone 11 Max Pro không có.

Thông số kỹ thuật, pin, bộ nhớ và chip

Tuy nhiên, ở bên trong, chip xử lý A13 mạnh mẽ khiến điện thoại đều mang lại trải nghiệm tương đương với độ phân giải màn hình HD+ trở lên, bộ vi xử lý mới của Apple được chế tạo bằng quy trình 7nm thế hệ thứ hai tiên tiến. Theo dự đoán, chip A13 lớn hơn một chút so với A12 nhưng vẫn chứa tới 10 tỷ bóng bán dẫn, tăng đáng kể 40%. Thêm nữa, Apple cũng đang tăng bộ nhớ RAM trong iPhone 11, mặc dù sẽ không có kết nối 5G và pin quá lớn.

So sánh cấu hình giữa iPhone XR năm ngoái và iPhone 11 R (iPhone 12,1) năm nay.

Mặc dù vậy, pin của iPhone 11 lại được sản xuất từ ATL (Amperex) của Trung Quốc, đã từng sản xuất pin cho Galaxy Note 7 sau khi pin Samsung SDI tự bốc cháy. Dung lượng pin của iPhone 11 dự kiến là 3110 mAh, tạo nên sự kế thừa cho iPhone XR.

Camera của 3 mẫu iPhone 11

Apple đã bổ sung thêm một camera ở mặt sau của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Max Pro. Bên cạnh những lợi thế rõ ràng của việc đưa ống kính tele "quang học" xuống chiếc iPhone 2019 rẻ nhất, camera 12MP góc cực rộng trên những chiếc đắt tiền hơn đã đến với Apple.

Cụm 3 camera sau chỉ có trên cặp iPhone 11 đắt tiền hơn.

Tất cả các camera trên phiên bản iPhone 11 Pro và iPhone 11 Max Pro đều có khả năng thu thập thông tin trong các cảm biến tương ứng của chúng theo các cách khác nhau, bao gồm cả phóng to và góc rộng, được hợp nhất trong thời gian thực để mỗi camera có thể quay ngược hai camera còn lại trong mọi kịch bản.

Điều này đã cho phép Apple giới thiệu các ảnh chụp thiếu sáng, phóng to thu nhỏ và chụp góc rộng tốt hơn. Tất nhiên, chức năng này yêu cầu một sức mạnh tính toán đáng kinh ngạc để thực hiện điều này một cách nhanh chóng và thành tựu này là nhờ hệ thống chip Apple A13 mới với ISP chuyên dụng cung cấp.

Khả năng xử lý thô này cũng cho phép "Táo Khuyết" chỉnh sửa video, xử lý nền và hiệu ứng video theo thời gian thực cho cả hình ảnh và quay video.

Giá và ngày bán ra bộ ba iPhone

iPhone không ngừng tăng giá qua các năm nên mọi người đang ngần ngại nâng cấp hơn nhiều so với trước đây. Người dùng thường xuyên giữ điện thoại trong 3 năm thay vì trung bình 2 năm nâng cấp một lần.

Loạt iPhone 2019 sẽ được công bố vào ngày 10/09.

Đó chính xác là lý do Apple đặt mức khởi điểm của chiếc iPhone rẻ nhất từ 749 USD (tương đương 17,41 triệu đồng). Nếu muốn sở hữu những ảnh chụp "chất" hơn với 3 camera cũng như màn hình OLED rực rỡ, người dùng sẽ phải trả thêm tiền cho các phiên bản cao cấp hơn.

 

Nguồn: Tổng hợp