6 mẹo hay "tận thu" lò vi sóng


01/01/1900 12:00:00

Nấu ăn siêu tốc, khử trùng thớt nhựa, tan chảy mật ong đã vón cục...là những gì mà chiếc lò vi sóng nhỏ xinh của bạn có thể "kiêm nhiệm" được, ngoài "nhiệm vụ" cơ bản là hâm nóng thức ăn.

 


Làm sạch và khử mùi cho miếng bọt biển

Bạn có thể dung bọt biển như một vật dụng lau chùi trong gian bếp nhà sẽ rất hữu ích. Nhưng những miếng bọt biển lại rất hay bị bẩn, mốc và có mùi khó chịu. Vậy phải làm sao đây?

Rất đơn giản muốn làm sạch miếng bọt biển, bạn hãy ngâm chúng vào dung dịch nước có pha thêm chút dấm trắng hay nước chanh, sau đó làm nóng ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng chừng 1 phút.

Cách này có thể làm sạch bất kỳ miếng bọt biển. 

Nấu ăn “siêu tốc”

Lò vi sóng có chức năng nấu bất cứ món ăn theo kiểu nào từ kho, rim, hấp…Điều đáng nói là sử dụng lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian nấu nướng, khoảng ¾ thời gian so với khoảng thời gian thông thường.

Nhưng khi nấu bạn cũng đừng quên trộn và trở đều bề mặt thực phẩm để nhiệt độ toả đều giúp thưc ăn chín hoàn toàn. Bạn có thể hoàn thành toàn bộ bữa tối trong vòng chưa đầy 10 phút.

Khử trùng thớt nhựa

Khi dùng thớt để thái đồ chín, bạn cần khử trùng thật kỹ. Hãy rửa sạch thớt, chà xát bằng một lát chanh rồi sau đó cho vào lò vi sóng làm nóng trong một phút.

Chế biến các món ăn từ khoai tây

Một công thức chế biến khoai tây rất đơn giản mà chỉ tiêu tốn của bạn 2 phút. Đó là hãy dùng que nhọn hoặc dĩa châm khắp củ khoai tây rồi cho vào lò vi sóng đun nóng 2 phút, sau đó, lật mặt khoai và để tiếp 2-3 phút nữa.
Nếu bạn muốn làm món khoai tây nghiền, hãy hâm nóng sữa trong lò vi sóng trước khi trộn cùng khoai.

Làm tan chảy mật ong đã bị vón cục

Mật ong rất dễ bị đóng cục nhất là vào những ngày mùa đông, bạn muốn dùng mật ong ngay mà không tốn thời gian thì hãy mở nắp lọ đựng nó rồi làm nóng trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 30 giây đến một phút.

Nên nhớ lọ đựng mật ong phải bằng thuỷ tinh hoặc sứ có chất lượng tốt và chịu được nhiệt của lò vi sóng.

Tương tự, đối với loại đường đỏ thuộc loại đường rắn có thể dùng chức năng vi sóng để làm cho chúng dẻo ra trong vòng khoảng 30 giây.

Nấu rau

Một cách làm chín món rau rất thông minh, không làm mất thời gian mà vẫn đảm bảo được hàm lượng vitamin sẵn có của nó, đó là hãy cho rau vào liễn hoặc bát thuỷ tinh chịu nhiệt hấp trong lò vi sóng mà không cần nước. Bạn hãy đặt chúng theo từng lớp trên đĩa, đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao.

Thời gian làm chín các loại rau sẽ khác nhau, ví như các loại rau mềm như rau bina, nấm, đậu trắng thì mất chừng 30 giây, những loại cứng và giòn khác như cà rốt chẳng hạn cần khoảng 4 phút.

 

 

Nguồn: www.vtc.vn