6 công dụng "thần kỳ" của bàn là


01/01/1900 12:00:00

Hẳn các bạn mới chỉ sử dụng bàn là để là thẳng quần áo mà không biết đến những công dụng khác của nó? Pico sẽ mạch bạn 6 mẹo nhỏ là các công dụng khác vô cùng hữu ích của sản phẩm gia dụng thiết yếu này.

1. Tẩy sáp nến sau khi đốt

 

Sáp nến thường dính chặt lên đồ dùng sau khi cháy hết vì thế để xử lý bạn nên chuẩn bị một tờ khăn giấy và bàn ủi để tẩy sạch. Trải khăn giấy (tốt nhất là 2 lớp) lên vết sáp nến (hình 2). Để bàn ủi ở nhiệt độ thấp lên tờ khăn giấy (hình 3). Di chuyển khăn giấy lên xuống để chúng có thể hút được sáp nến một cách tốt nhất (hình 4).

2. Ép nhựa giấy tờ

 

 Cắt 1 miếng bìa kiếng với kích thước lớn hơn hồ sơ sao cho khi gấp đôi lại khoảng cách giữa mép hồ sơ và miếng bìa tầm 1 - 2 cm (hình 1, 2). Đặt một tấm khăn lên hồ sơ và ủi với nhiệt độ cao trong 5 phút (hình 3), làm tương tự với mặt trước. Và thế là đống hồ sơ, giấy tờ của bạn đã được “mặc áo” nhựa mà không phải mất tiền ra tiệm rồi (hình 4).

3. Đóng gói thực phẩm

 

Từ giờ việc hút chân không để bảo quản thịt cá sẽ đơn giản hơn với bàn ủi đấy! Bạn hãy đặt thịt cá vào 1 túi ni lông và vuốt cho không khí trong túi ra hết ,rồi phủ lớp giấy bạc lên mép túi (hình 2). Tiếp theo dùng bàn ủi ủi lên mép túi ở nhiệt độ vừa phải (hình 3). Sau khi xong xuôi, bạn tháo phần giấy bạc ra và túi thịt đã được hút chân không vô cùng nhanh chóng (hình 4).

4. Là phẳng thảm bị nhăn

 

Thảm sẽ xuất hiện những vết hằn “cứng đầu” (hình 1) nếu bạn đặt vật nặng trên đó trong một thời gian dài, và dĩ nhiên việc khôi phục lại là điều không mấy dễ dàng. Lúc này bạn cần một chiếc bàn ủi hơi nước làm trợ thủ để giải quyết vấn đề này. Trước tiên, chúng ta nên phủ một khăn lên bề mặt thảm (hình 2). Sau đó dùng bàn ủi liên tục ủi lên vết hằn trên thảm trong khoảng 10 phút (hình 3). Cuối cùng tấm thảm của bạn sẽ trông phẳng phiu như mới (hình 4).  

5. Khắc phục miếng dán bị khô keo

 

Tuổi thọ của những miếng dán thường rất ngắn vì tình trạng khô keo. Và bàn ủi sẽ là "vị cứu tinh" giúp bạn phục hồi lại chúng dễ dàng. Trước tiên, trải một tấm giấy bạc lên mặt miếng dán (hình 2), ủi ở nhiệt độ thấp nhưng lực mạnh lên phần giấy bạc trên miếng dán, đặc biệt ở chỗ miếng dán bị bung ra (hình 3). Vậy là miếng dán đã dính chặt như những ngày đầu rồi đấy!

6. Làm mờ vết xước trên bề mặt sàn gỗ

 

 Đầu tiên bạn dùng bút sáp màu trắng tô lên vết xước (hình 2), rồi thấm một ít nước lên vết xước ấy (hình 3). Sau đó phủ khăn và dùng bàn ủi ủi với nhiệt độ cao trong khoảng 5 phút (hình 4). Sàn gỗ của bạn lại được như mới, vết xước sẽ mờ hẳn.

Chỉ với một chiếc bàn là bạn có thể xử lý cả núi vấn đề phát sinh thường ngày rồi đấy! Hãy chia sẻ với Nguyễn Kim nếu bạn biết thêm những công dụng khác của bàn ủi nhé. Hãy đón đọc những mẹo vặt sẽ được bật mí tiếp theo tại www.pico.vn nhé.

 

Nguồn: Pico