5 thói quen để tiết kiệm điện cho TV


01/01/1900 12:00:00

1. Tắt TV khi không sử dụng

Cũng giống như điều hòa, nếu bạn chỉ tắt TV bằng điều khiển, chúng vẫn sẽ “ngốn” điện của bạn khi ở chế độ Stand-by (chờ) dù không lớn.

Để an toàn, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện cho TV, hãy tắt nguồn hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện mỗi khi không sử dụng.

2. Không sử dụng chế độ Quick Star

Một số dòng TV hiện đại như HDTV có thêm tính năng Quick Start, giúp màn hình khởi động nhanh hơn. 

Sự nhanh chậm này chỉ tính bằng con số vài giây nhưng lại đòi hỏi một lượng điện năng cao hơn gấp nhiều lần (từ 25 đến 50 lần) so với cách bật thông thường khi TV đang ở Standby.

3. Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền

tiết kiệm điện cho TV 
Một số dòng TV đời mới đều có chức năng tiết kiệm điện. Ảnh: Sony

Một số dòng TV đời mới tiết kiệm điện sẽ có chế độ tự điều chỉnh độ sáng của hệ thống đèn hình nền theo ánh sáng trong phòng. 

Nếu TV không có tính năng tự động đó, bạn có thể điều chỉnh bằng tay để có được hình ảnh đẹp nhất và tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhất. Tuy nhiên việc giảm độ sáng hệ thống đèn nền đồng nghĩa với việc chất lượng hình ảnh cũng bị giảm theo.

4. Kiểm soát hệ thống đèn điện trong phòng

Tưởng chừng như không liên quan đến việc tiết kiệm điện cho TV nhưng trái lại, hệ thống đèn điện trong phòng có thể mang lại hình ảnh cao hơn đồng thời còn hỗ trợ tốt trong việc tiết kiệm điện.

Với ánh sáng phòng vừa phải, hình ảnh hiện thị trên TV sẽ đẹp hơn mà độ sáng của đèn hình nền lại có thể giảm xuống. 

5. Xem TV cùng nhau

Nếu mọi thành viên trong gia đình đều có sở thích xem TV và xem cùng một chương trình thì hãy xem cùng nhau dù số lượng TV trong nhà luôn nhiều hơn 1 chiếc. 

Không chỉ là phương án tiết kiệm điện, đây còn là cách hay để thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Nguồn: Dientutieudung