5 mẫu Android TV từ cao cấp đến phổ thông của Sony


13/09/2019 12:00:00

Ở mỗi phân khúc, hãng đều có lựa chọn đáp ứng nhu cầu về hình ảnh, âm thanh, kích thước và tính năng thông minh của TV của người dùng.

Sony OLED A9G

Thuộc dòng Master series, OLED A9G là TV cao cấp nhất của Sony bán tại Việt Nam trong 2019, giá từ 66,9-210 triệu đồng. Thừa hưởng các công nghệ từ A9F, model mới được tích hợp chip X1 Ultimate có tốc độ nhanh gấp đôi dòng chip X1 Extreme trước đó nhờ công nghệ xử lý hình ảnh song song dựa trên hai cơ sở dữ liệu tham chiếu độ phân giải, cho hình ảnh sắc nét. Khả năng hiệu chỉnh độ tương phản và độ sắc nét đó cho từng vật thể độc lập tạo nên độ mượt mà và sống động. TV cũng trang bị công nghệ Pixel Contrast Booster giúp nâng cao độ bão hoà màu và độ tương phản đến cấp độ điểm ảnh tại từng dải màu sắc.

Sử dụng tấm nền diode phát quang hữu cơ, OLED A9G cho khả năng tái hiện màu đen sâu và góc nhìn gần 180 độ. Công nghệ Acoustic Surface Audio+ cho âm thanh phát ra từ màn hình của thiết bị. Hãng đồng thời bổ sung công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos giúp tăng cường trải nghiệm nghe nhìn các bộ phim điện ảnh trên A9G.

Trải nghiệm thông minh được Sony đem đến TV cao cấp nhất của mình thông qua hệ điều hành Android 8.0 với kho ứng dụng phong phú, tích hợp trợ lý ảo Google Assistant có khả năng tương tác bằng ngôn ngữ tự nhiên, tìm kiếm bằng tiếng Việt ba miền qua micro trên remote hoặc ngay trên TV. Hiện nay, tất cả Android TV của Sony từ 2017 đến nay đều đã được tích hợp Google Assistant (tiếng Anh và Mỹ). Phiên bản tiếng Việt sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Sony OLED A8G

Bên cạnh A9G, thiết bị OLED phân khúc thấp hơn của Sony là A8G, trong đó phiên bản 65 inch có giá 82,9 triệu đồng. Với A8G, những chương trình giải trí có độ phân giải cao sẽ hiển thị chân thực nhờ sự kết hợp giữa sắc đen sâu của tấm nền OLED và vi xử lý hình ảnh X1 Extreme tích hợp sẵn hai thư viện hình ảnh chuẩn 4K để tăng độ sắc nét.

Tương tự A9G, công nghệ Acoustic Surface Audio biến toàn bộ tấm nền OLED thành một hệ thống loa nhờ đó âm thanh trên OLED A8G trong trẻo, sống động hơn. Ngoài ra, TV đã có thể cập nhật hệ điều hành Android 8.0 mới nhất với kho ứng dụng phong phú tích hợp trợ lý ảo Google Assistant. OLED A8G có 2 kích thước cho người dùng lựa chọn là 55 và 65 inch.

Sony X9500G

X9500G hiện đứng đầu phân khúc TV LED của Sony. Theo xu hướng màn hình lớn, hãng điện tử Nhật Bản đem đến tuỳ chọn kích thước 85 inch, bên cạnh kích thước phổ biến là 55, 65 và 75 inch. Phiên bản 55 inch có giá 35,9 triệu đồng.

Trang bị chip xử lý X1 Ultimate từ A9G, mẫu X9500G bổ sung công nghệ X-tended Dynamyc Range PRO và đèn LED nền Full-array điều khiển cục bộ nhằm tăng độ tương phản cao gấp sáu lần TV LED thông thường. Sony trang bị thêm tấm phủ quang học X-Wide Angle nhằm đảm bảo màu sắc chính xác ở nhiều góc nhìn cho phiên bản 75 inch và 85 inch.

Hệ điều hành Android 8.0 với kho ứng dụng phong phú, trợ lý ảo Google Assistant thông minh và micro tích hợp trên TV cũng xuất hiện trên X9500G.

Sony X8000G

Có đến 5 lựa chọn kích thước màn hình cho X8500G, từ 43 inch đến 75 inch với giá dao động từ 14,4 đến 62,9 triệu đồng. Ở mẫu TV tầm trung này, Sony trang bị công nghệ hình ảnh X-Reality PRO đã được phát triển từ những thế hệ TV 4K đầu tiên, giúp tái tạo những hình ảnh từ những nguồn phát chất lượng thấp hơn lên hình ảnh 4K với nhiều chi tiết, đồng thời giảm nhiễu. Trong khi đó, công nghệ Motionflow XR 200Hz trên X8000G sẽ giúp các khung hình chuyển động nhanh trở nên mượt mà, rõ nét hơn.

Về âm thanh, Sony trang bị hệ thống loa công suất lớn 20W với công nghệ tăng cường âm trầm Bass Reflex cùng công nghệ âm thanh vòm S-Force Front Surround.

Hệ điều hành Android 8.0 tiếp tục được Sony đưa lên model này, cho phép người dùng truy cập nhanh vào kho nội dung khổng lồ, sử dụng trợ lý ảo Google Assistant để tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt ba miền và điều khiển TV hay các thiết bị thông minh khác trong nhà.

Sony W800G

W800G có thiết kế tối giản, gọn gàng khi dây nối được giấu sau chân đế. Mẫu màn hình dùng tấm nền Full HD 1080p, hỗ trợ dải tần nhạy sáng cao HDR đảm bảo giữ được chi tiết ở vùng sáng nhất cũng như vùng tốt nhất. Công nghệ nâng cấp hình ảnh X-Reality Pro sẽ tiến hành đối chiếu từng khung cảnh trong cơ sở dữ liệu để tăng cường độ chi tiết.

Nhờ nền tảng Android TV tích hợp, người dùng có thể tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt ba miền, tương tác với trợ lý ảo Google Asssistant, tận hưởng kho ứng dụng giải trí đa dạng thông qua cập nhật hệ điều hành Android 8.0.

 

Nguồn: Pico