5 lý do bạn nên mua iPhone X thay vì iPhone 11: Nguyên nhân cuối chuẩn không cần chỉnh


01/10/2019 12:00:00
iPhone X so với thế hệ iPhone 11 mới nhất liệu có phải khập khiễng quá không nhỉ?

Thế hệ iPhone 11 đã mở bán chính thức được hơn 1 tuần, vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ cũng như các tay buôn như mọi năm. Những ưu điểm vượt trội về công nghệ là điều tốt, nhưng vượt trội về giá cả thì lại chẳng hề hấp dẫn chút nào. Đặc biệt là với những quốc gia như Việt Nam, sức nóng đám đông kết hợp với tổng phí thuế khi nhập về nước sẽ khiến giá thành đội lên đáng kể. So với mức giá gốc bên Mỹ, chắc chắn bất kỳ ai cũng có thể cảm thấy mủi lòng nếu không có được một ví tiền đủ dày và dư dả.

Tuy nhiên, vẫn còn đó một tin tốt đối với những ai đang ngày một trông ngóng thời điểm nâng cấp lên máy mới, đặc biệt là những fan cứng còn dùng tạm những mẫu đời cũ để tiết kiệm: Đừng sốt sắng lao thẳng vào tâm bão iPhone 11 hay iPhone 11 Pro như nhiều người khác, hãy dành sự ưu ái cho iPhone X thì hơn với 7 lý do thuyết phục sau.

1. iPhone X trông gần như y hệt iPhone 11

Mặc dù được khen nhiều về sức mạnh nhưng thiết kế của iPhone 11 năm nay lại không nhận được nhiều lời tán dương như vậy. Ngoại trừ cụm camera được bài trí kiểu mới, có thể nói mặt trước của iPhone 11 vẫn chẳng có điểm gì khác biệt. Nói cách khác, kể từ khi ra mắt iPhone X với thiết kế “tai thỏ” đặc trưng, Apple vẫn khá keo kiệt khi chẳng chịu đổi mới gì cả dù đã qua 2 năm liền. Nếu không dựa vào màu sắc Midnight Green hoặc chứng kiến cụm camera sau, có lẽ hiếm ai có thể phân biệt đâu là iPhone X, đâu là iPhone 11.

2. iPhone X vẫn nhanh, được hỗ trợ update iOS thoải mái

Một trong những ưu điểm của người dùng iPhone so với Android là cách Apple chăm chút cho trải nghiệm lâu dài, khi tuổi thọ update iOS và liên tục cải tiến là thực sự đáng giá. Với iOS 13 vừa ra mắt, xa nhất là iPhone 6S cũng có thể tải về cập nhật, vẫn tăng tốc chạy nhanh vù vù. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng iPhone X sẽ còn được quan tâm hỗ trợ tới 3 năm nữa - khá lâu dài đối với một chu kỳ nâng cấp máy hiện nay.

3. Camera của iPhone X cũng khá “quái vật”

Dù không có được những tính năng mới như Night Mode hay ống kính góc siêu rộng, nhưng đó không thực sự là các nhu cầu bắt buộc phải có trong cuộc sống. Với camera của iPhone X, Apple vẫn dành tặng sự ưu ái về chất lượng cũng như độ ổn định nhanh nhạy. iPhone X vẫn gần như sở hữu mọi tính năng quay chụp xịn như iPhone XS và iPhone 11, có chung độ phân giải và chất liệu kính cao cấp, quá đủ hay thừa thãi với nhu cầu hàng ngày.

4. Màn hình Super Retina HD của iPhone X: Không phải dạng vừa đâu

Không phải tự nhiên mà iPhone X lại gây nên một cơn sốt ầm ầm như vũ bão ngay từ thời điểm ra mắt, vừa do thiết kế đặc biệt, vừa bởi màn hình iPhone X là thế hệ đầu tiên nhận được nâng cấp đáng kể trong suốt 10 năm. Tấm màn OLED được đặt hàng thay cho LCD truyền thống, nâng tầm phân giải sắc nét cùng các tính năng như HDR, TrueTone, xử lý gam màu cực nhạy, mật độ điểm ảnh cao bậc nhất thế giới. Những ưu thế đó đủ tốt tới nỗi Apple vẫn duy trì nó tới iPhone 11, hoạ chăng cũng mới chỉ nâng cấp thêm chút chưa đáng kể.

5. Giá cả phải chăng hơn nhiều so với giá trị nhận lại

Đối với một chiếc iPhone 11 bản rẻ nhất, giá thành hiện tại dù là xách tay cũng lên tới khoảng 22 triệu đồng. Trong khi đó, giá thành cho một chiếc iPhone X xách tay tương tự thường chỉ ở mức loanh quanh 17-18 triệu. Với dòng sản phẩm giữ giá rất tốt và lâu giảm như iPhone, dẫu chỉ vài triệu cũng là cả một quá trình và mức tiết kiệm đáng chú ý. Sau cùng, hãy luôn là người tiêu dùng sáng suốt, tự đánh giá đúng nhu cầu sử dụng của mình nếu không cần thiết phải tận dụng toàn bộ 100% công hiệu của iPhone 11/11 Pro mà dứt ví mua cho bằng được.

 

Nguồn: Tổng hợp