4 lý do bạn nên chọn mua máy giặt cửa trước


19/09/2019 12:00:00
Vào mùa mưa, nhu cầu sử dụng máy giặt của các hộ gia đình thường cao. Và chính lúc này, thị trường máy giặt trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Người tiêu dùng thường băn khoăn không biết tại sao máy giặt cửa trước lại có giá thành cao hơn so với máy giặt cửa trên???

Dưới đây, điện máy Pico sẽ cung cấp cho bạn 4 lý do mà nên chọn mua máy giặt cửa trước thay vì máy giặt cửa trên.

Hiệu quả giặt và năng suất

Máy giặt cửa trước thường sẽ giúp tiết kiệm nước đáng kể. Nếu so với máy giặt lồng đứng (cửa trên) thông thường, thì máy giặt cửa trước sẽ tiêu hao ít hơn 66% lượng nước và nếu máy tiết kiệm được hơn 34% nước thì điều đó có nghĩa là bạn còn có thể tiết kiệm cả lượng điện năng mà máy tiêu thụ.

Máy giặt cửa trước giúp tiết kiệm nhiều hơn máy giặt cửa trên

Nguyên nhân mà máy có thể tiết kiệm được là do máy chỉ cần sử dụng khoảng 1 phần 3 lượng nước so với máy lồng đứng (máy lồng đứng cần phải có đủ nước và phủ hết quần áo trong lồng giặt). Đối với máy cửa trước tất cả quần áo sẽ được đặt ngằm ngang trong máy, khi lồng giặt quay, lực hấp dẫn sẽ được sinh ra và tác động vào quần áo trong nước nên giúp cho quần áo sạch nhanh mà không tốn quá nhiều nước.

Ngoài ra, cơ chế quay của máy giặt cửa trước cũng cao hơn so với máy giặt cửa trên (thường đạt 1400 vòng/ phút) nên giúp cho quá trình vắt khô nhanh hơn nên có thể tiết kiệm điện năng hơn.

Tuổi thọ quần áo

Máy giặt cửa trước thông thường được trang bị một lồng giặt vô cùng cao cấp, với các lổ thoát nước siêu nhỏ nên giúp cho quần áo không bị sờn trong quá trình giặt nên giúp cho tuổi thọ của quần áo được kéo dài lâu hơn.

Tính tiện lợi về thiết kế

Máy giặt cửa trước có thiết kế dễ sử dụng

Máy giặt cửa trước thường có thiết kế vô cùng đẹp mắt với các chi tiết rất sang trọng và thường được thiết kế một bảng điều khiển rất dễ sử dụng. Bên cạnh thiết kế, thì tính tiện lợi của máy cũng là một điều mà bạn cần quan tâm. Khi sử dụng máy, bạn không cần phải đứng khom lưng một cách khó khăn và đầy mệt mỏi khi muốn lấy quần áo ra khỏi máy, bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra trong tư thế… đang ngồi. Điều này giúp cho bạn không bị mỏi cũng như dễ dàng sử dụng hơn.

Xà phòng

Theo một số cuộc nghiên cứu thì máy giặt cửa trước tiêu thụ ít xà phòng hơn máy giặt cửa trên đến 66%. Và điều này nghĩa là nó giúp tiết kiệm tiền bạc cho bạn vô cùng đáng kể.

Máy giặt cửa trước giúp tiết kiệm chi phí xà phòng đáng kể

Có thể nói, về tổng thể máy giặt cửa trước hoàn toàn thuyết phục người dùng bởi khả năng tiết kiệm nước, tiết kiệm điện, tiết kiệm xà phòng, cũng như giúp quần áo bền hơn, sạch hơn. Tuy nhiên, chi phí của nó sẽ cao hơn máy giặt cửa trên khá nhiều, nhưng bạn cần nên cân nhắc xem liệu có nên trả thêm tiền để sở hữu một chiếc máy giặt cửa trước với nhiều công năng tiện dụng cũng như tiết kiệm hơn so với máy giặt cửa trên nếu như sử dụng trong thời gian dài.

 

Nguồn: Tổng hợp