340 doanh nghiệp tham gia tháng khuyến mại Hà Nội


27/10/2009 09:39:00
Từ 1.11 đến 30.11, tại Hà Nội sẽ diễn ra tháng khuyến mại với sự tham gia của 340 doanh nghiệp, thực hiện việc bán hàng khuyến mại tại gần 1.000 điểm, tin từ Sở Công thương TP Hà Nội trong cuộc họp báo về triển khai tháng khuyến mại ngày 26.10.

Chương trình Tháng khuyến mại Hà Nội 2009 đã thu hút sự tham gia của 340 doanh nghiệp với gần 1.000 điểm khuyến mại trên toàn địa bàn thành phố, cung ứng hàng hóa, dịch vụ trong các lĩnh vực: Thực phẩm - đồ uống, thời trang - dệt may - giày dép, điện tử - điện máy - đồ gia dụng, nội thất, nhà hàng – khách sạn, du lịch, siêu thị - trung tâm thương mại, dịch vụ làm đẹp và các dịch vụ khác.

Ngoài các điểm khuyến mại tập trung tại các quận nội thành còn có một số điểm ở khu vực ngoại thành để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân vùng nông thôn.

Chương trình Tháng khuyến mại Hà Nội 2009 có sự tham gia của 8 nhà tài trợ gồm 1 nhà tài trợ Vàng là Công ty dịch vụ viễn thông (Vinaphone) và 7 nhà tài trợ Bạc là Tập đoàn vàng bạc đá quý (Doji), Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GP-Bank), Tập đoàn Mai Linh, Viễn Thông Hà Nội, Công ty Cổ phần sữa Hà Nội,  Tập đoàn Parkson, Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam.

Đặc biệt, trong Ngày Vàng mua sắm 15.11, người tiêu dùng thủ đô sẽ được hưởng các chương trình khuyến mại hấp dẫn nhất thực hiện giảm giá 30%-50% với ít nhất 5 mặt hàng, tập trung vào một số mặt hàng: điện tử, đồ gia dụng, dệt may… tại 15 điểm Vàng khuyến mại của 12 doanh nghiệp, bao gồm:

- Siêu thị Metro Thăng Long đường Phạm Văn Đồng (Từ Liêm), siêu thị Metro Hoàng Mai đường Tam Trinh (Hoàng Mai)
- Siêu thị Big C: 222 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy)
- Trung tâm thương mại Intimex: 32 Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm)
- Trung tâm thương mại Ruby Plaza: 44 Lê Ngọc Hân (Hai Bà Trưng)
- Viễn thông Hà Nội: 75 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm)
- Công ty Vinaphone: 384 Xã Đàn (Đống Đa)
- Trung tâm thương mại Hiền Lương: xã Hòa Xá (Ứng Hòa)
- Trung tâm thương mại Nguyễn Kim Tràng Thi: 10B Tràng Thi (Hoàn Kiếm)
- Siêu thị điện máy Việt Long: 80 Ngô Gia Tự (Long Biên), 8 Quang Trung (Hà Đông)
- Tập đoàn Parkson: 198B Tây Sơn (Đống Đa)
- Siêu thị Fivimart: 27A Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm), 94 Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy)
- Siêu thị điện máy PICO: 76 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân)

 Để tăng cường quảng bá Tháng khuyến mại thông qua công tác truyền thông đến các doanh nghiệp, nhân dân và khách du lịch trong và ngoài nước, UBND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức các sự kiện sau:

- Tối 31.10 (thứ Bảy): Tổ chức Lễ khai mạc tháng khuyến mại tại Hồ Hoàn kiếm- Quảng trường vua Lý Thái Tổ. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Hà Nội từ 20h00 - 21h00.
- Sáng 1.11 (Chủ Nhật): Diễu hành xe hoa của các đơn vị tài trợ và đơn vị tham gia điểm Vàng khuyến mại trên một số tuyến phố chính qua các quận nội thành: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng.
- Tối 22.11 (Chủ Nhật): Chương trình cổ động Tháng khuyến mại 2009 tại khu vực quảng trường Nhà hát Lớn từ 18h30 đến 23h00.

Tổng đài 1081 sẽ kết nối trực tiếp đến đường dây nóng của các điểm vàng để người dân gọi đến sẽ biết được chương trình Khuyến mại vàng của điểm vàng. Hơn nữa để bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng trong TKM, 1081 kết nối đến tất cả các Chi cục quản lý thị trường. Nếu phát hiện các điểm khuyến mại có dấu hiệu hàng giả, kém chất lượng, người tiêu dùng có thể gọi ngay đến số 1081 để tổng đài kết nối đến các Chi cục quản lý thị trường kịp thời giải quyết.

Ngoài ra, ấn phẩm Những trang vàng tiêu dùng 2009-2010 sẽ cung cấp thông tin của Tháng khuyến mại và gần 1.000 điểm khuyến mại của các doanh nghiệp tham gia Tháng khuyến mại. Bên cạnh đó cuốn Những trang vàng tiêu dùng cung cấp cho người tiêu dùng địa chỉ của hầu hết các mặt hàng tiêu dùng cần thiết trong cuộc sống từ quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng… và các địa điểm cung cấp dịch vụ cao cấp như spa, chụp ảnh cưới, làm đẹp, sửa chữa đồ đạc...

Cuốn sách đã bắt đầu phát hành miễn phí cho hộ gia đình tại các khu chung cao cấp, các khu biệt thự, cửa hàng, nhà riêng tại Hà Nội, doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng và điểm du lịch trên toàn quốc.

 
Theo www.laodong.com.vn

Nguồn: pico.vn