3 lý do không nên để màn hình tivi quá sáng


01/01/1900 12:00:00

Để màn hình tivi quá sáng không những làm tăng lượng điện năng tiêu thụ mà còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị và gây hại đến mắt, đặc biệt là với trẻ em.

1. Gây hại đến mắt

Sử dụng tivi với độ sáng màn hình tivi lên quá cao sẽ khiến mắt chúng ta bị ảnh hưởng rất lớn; đôi mắt trở nên kém vận động. Và cho đến khi không xem tivi nữa, đôi mắt của chúng ta sẽ bị căng mỏi, và không cân bằng với lượng ánh sáng ngoài trời.

Khá nhiều người dùng thích để tối đa độ sáng của màn hình tivi để cho ra hình ảnh sáng đẹp rực rỡ. Tuy nhiên, sở thích này sẽ ảnh hưởng xấu cho mắt bạn, đặc biệt là khi nhìn một thời gian dài sẽ dẫn đến các triệu chứng khô mắt, nhức mắt,… đôi khi dẫn đến chóng mặt kèm nhiều tác hại khác, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

2. Tốn điện

Trong một vài trường hợp, điều chỉnh màn hình tivi sáng hơn mức bình thường có thể giúp người xem quan sát được rõ hơn nhưng cũng đồng nghĩa với nó chính là việc tivi phải tiêu tốn thêm một lượng điện năng không cần thiết.

3. Giảm tuổi thọ của tivi

Điều chỉnh màn hình tivi sáng quá mức bình thường không chỉ gây hại cho mắt, khiến tivi “ngốn” thêm nhiều điện năng, mà còn có thể làm thiết bị giảm tuổi thọ sử dụng. Với độ sáng quá lớn, máy sẽ chóng nóng lên, tivi phải chịu áp lực điện lớn, và nếu cứ kéo dài liên tục thì sẽ dẫn đến hỏng màn hình.

Các chuyên gia nhận định, việc sử dụng tivi quá sáng trong một thời gian dài thì thời gian sử dụng của màn hình tivi sẽ bị giảm từ 30.000 giờ đến 60.000 giờ.

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm và các chương trình khuyến mãi, vui lòng liên hệ tổng đài bán hàng: 1900-6619, tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699 hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: Pico