10 sự cố máy giặt thường hay gặp phải


14/04/2021 12:00:00
10 sự cố máy giặt thường hay gặp phải
 
Máy giặt là một thiết bị gia dụng được sử dụng với tần suất khá dày trong mỗi gia đình. Chúng là máy móc, do đó theo thời gian dài sử dụng ít nhiều sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Dưới đây là những lỗi thường gặp ở máy giặt mà bạn có thể sẽ gặp phải. Nếu phát hiện ra, hãy giải quyết chúng càng sớm càng tốt tránh những ảnh hưởng về chất lượng giặt cũng như những mối nguy hiểm rình rập vì máy giặt sử dụng năng lượng là điện để hoạt động.


su co may giat1.jpg
Túi lọc máy giặt giúp lồng giặt giảm thiểu nguy cơ bị hư hại bởi xơ vải từ quần áo. Chiếc túi này được ví như một chiếc túi lọc rác cho máy giặt, nếu túi lọc này bị hư hoặc bẩn, cặn bẩn và xơ vải của mỗi lần giặt sẽ không được lọc sạch, bám vào quần áo vừa được làm sạch của bạn khiến chúng dơ bẩn hơn.
Để túi lọc luôn sạch sẽ và không bị hư, hãy tháo túi ra và đổ hết rác thường xuyên, sau đó dùng bàn chải cọ và giặt túi thật sạch rồi lắp trở lại.

Nguyên nhân có thể do vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng, bộ phận giảm xóc bị hư, lượng nước cung cấp trong máy giặt không đủ hoặc những đồ vật trong quần áo bị kẹt vào lồng máy.
Để khắc phục, hãy xem lại vị trí đặt máy giặt phù hợp, có vật lạ kẹt trong lồng máy không, đảm bảo đủ lượng nước cấp cho máy giặt, tránh tình trạng đồ ma sát vào nhau gây tiếng động. Nếu không giải quyết được thì khả năng lớn do lỗi hỏng hóc của bạc đạn hay lò xo giảm xóc, bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ trung tâm bảo hành.


su co may giat2.jpg
Gioăng cao su máy giặt là bộ phận không thể thiếu của dòng máy giặt cửa trước. Theo thời gian chúng có thể sẽ bị mòn, ảnh hưởng đến sự rung lắc của máy, có thể rò rỉ nước trong quá trình giặt.
Trước khi giặt đồ, để tránh việc gioăng bị rách hoặc thủng do các vật nhọn như tăm, kẹp tóc, chìa khoá,... bạn nên kiểm tra kỹ đồ. Nếu gioăng bị mòn hoặc hư hỏng, bạn nên nhanh chóng thay mới.


su co may giat8.jpg
Nếu ống xả bị tắc, nước sẽ không thể thoát ra khỏi máy giặt mà đọng lại bên trong lồng giặt, quá trình giặt sẽ không thể hoàn thành.
Để khắc phục, hãy kiểm tra lại ống xả đã được đặt xuống chưa, bên cạnh đó xem chúng có bị gấp khúc hay kẹt vật lạ ở bên trong không. Nếu không hiệu quả, có thể máy giặt của bạn đã bị hư hỏng bên trong máy, hãy liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.


su co may giat4.jpg
Khi bạn bật nguồn và nhấn nút khởi động nhưng lồng máy không quay, nguyên nhân có thể do số lượng quần áo quá tải lồng, dây đai truyền động bị trượt hoặc board mạch bị lỗi.

Hãy thử bỏ bớt đồ bên trong máy, nếu vẫn không khắc phục được, bạn cần liên hệ kỹ thuật viên để được giúp đỡ.


Đây là một rủi ro nguy hiểm, nguyên nhân khiến máy giặt có mùi khét khi hoạt động có thể do bạn cho quá nhiều quần áo trong lồng giặt, khiến trục xoay trong lồng giặt dễ bị mắc kẹt, không quay được, rung lắc, hỏng buồng quay dẫn đến chập cháy. Ngoài ra có thể do bạn giặt sấy nhiều lần liên tiếp khi máy giặt chưa hạ nhiệt, các bộ phận bên trong ma sát nhiều dẫn đến nhiệt độ quá cao và toả ra mùi khét.

Để khắc phục, bạn nên bỏ số lượng quần áo vừa đủ vào trong máy theo đúng hướng dẫn sử dụng. Giãn cách thời gian giặt nếu bạn cần giặt máy nhiều lần một lúc để máy móc được nghỉ ngơi và hạ nhiệt. Nếu bạn không mắc phải 2 lỗi này mà máy giặt lại có mùi khét thì khả năng cao là do vấn đề liên quan đến điện. Hãy ngắt nguồn điện một cách an toàn và liên hệ với kỹ thuật viên để được giúp đỡ.


su co may giat5.jpg
Nấm mốc trong máy giặt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đồ giặt và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Nguyên nhân có thể do bạn đặt máy giặt ở những khu vực kín, ẩm, thông gió kém.
Để hạn chế vấn đề này xảy ra, hãy để máy giặt ở nơi đủ rộng và thông thoáng. Ngoài ra bạn nên vệ sinh máy giặt và lồng máy thường xuyên để đảm bảo vệ sinh.


su co may giat6.jpg
Lượng nước được bơm vào yếu có thể do áp lực nước cung cấp cho máy giặt không đủ mạnh.
Hãy thử đặt máy giặt ở nơi có áp lực mạnh hơn. Nếu nguồn nước ở nhà bạn lực yếu, bạn nên dùng bơm trợ lực hoặc đổ trực tiếp nước vào máy giặt thay vì để máy tự bơm.


Vấn đề này thường được gặp nhiều, nguyên nhân có thể do bạn đã cài đặt lượng nước, quần áo và lượng nước xả không phù hợp. Bên cạnh đó nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào trong máy cũng khiến lồng máy quay không đạt hiệu quả làm sạch.
Hãy điều chỉnh lại tỉ lệ cho phù hợp, ngoài ra bạn nên vệ sinh lồng máy theo chu kỳ để loại bỏ những cặn bẩn, ngăn chặn nấm mốc xuất hiện.


Khi bạn đã kết nối máy giặt với nguồn điện mà chúng vẫn không chạy thì có thể do nguồn điện bạn đang dùng quá yếu hoặc do bạn chưa nhấn công tắc nguồn trên máy.
Để khắc phục, hãy bấm công tắc nguồn sau khi cắm điện, sau đó nhấn nút khởi động. Nếu vẫn không được, hãy đổi nguồn điện khác.

Bạn có thể tham khảo những model máy giặt được cung cấp trên toàn Hệ thống Siêu thị Điện máy Pico tại đây:  https://pico.vn/may-giat-nhom-72.html

Hoặc liên hệ 19006619 - 0904 881185 để được tư vấn hỗ trợ!

Nguồn: Sưu tầm