Không muốn giảm tuổi thọ pin điện thoại, xem ngay 10 mẹo sau


10/12/2019 12:00:00

Dùng smart phone quan trọng nhất là tuổi thọ của pin. Nếu chai pin thì coi như smart phone gần như hỏng, xác định cắm sạc liên tục, mọi lúc mọi nơi. Không những thế còn dễ cháy nổ bất ngờ, rất nguy hiểm. Vậy hãy cùng Pico thực hiện ngay 10 mẹo giúp tăng tuổi thọ của pin nhé!

1. Tắt các kết nối không dây

Điện thoại của bạn có vô số các kết nối khác nhau, tuy nhiên có rất ít các kết nối trong số đó thực sự cần thiết khi tắt máy. Các kết nối không dây như Bluetooth và Wi-Fi là nguyên nhân chính khiến máy bạn nhanh chóng hết pin.

Trong các tình huống tiết kiệm năng lượng, việc vô hiệu hóa các dịch vụ định vị và GPS là một động thái thông minh.

2. Chuyển sang chế độ máy bay

Nếu bạn không muốn tắt nguồn điện thoại, hãy chuyển sang chế độ máy bay. Và chỉ nên thoát chế độ máy bay khi bạn cần thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn.

3. Tắt những thông báo vô ích

Hầu hết các điện thoại thông minh được kết nối với ít nhất một tài khoản e-mail, facebook hoặc các kết nối khác.

Khi có tin nhắn hay thông báo, ứng dụng sẽ làm sáng màn hình của bạn và tất cả những hoạt động này đều tiêu tốn năng lượng. Bạn có thể giúp pin duy trì lâu hơn bằng cách tắt các thông báo này.

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình thường chiếm nhiều điện năng nhất, đặc biệt nếu điện thoại có màn hình lớn và sáng. Hầu hết các điện thoại đều có tùy chọn độ sáng tự động, mặc dù bạn có thể tự điều chỉnh ánh sáng màn hình để bảo vệ pin. Khóa điện thoại và tắt màn hình càng nhiều càng tốt.

5. Sử dụng nền tối

Trên các thiết bị được trang bị màn hình OLED hoặc AMOLED, hình nền đen hoặc tối có thể tiết kiệm pin. Đó là vì màn hình sử dụng năng lượng để làm sáng điểm ảnh có màu. Các điểm ảnh màu đen không sáng, vì vậy cần ít điện hơn để chạy điện thoại của bạn.

Hình nền trực tiếp có xu hướng sử dụng năng lượng pin hơn pin tĩnh hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến tuổi thọ pin, một phong cách tĩnh là thích hợp hơn.

6. Hạn chế các ứng dụng chạy trong nền

Bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trong nền đều tiêu tốn năng lượng. Thông thường, khi chúng ta "đóng" một ứng dụng, thực sự ứng dụng đó không được thoát hẳn, nó vẫn chạy trong nền. Hãy kiểm tra và đóng các ứng dụng này nếu bạn thật sự không sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

7. Sử Dụng Ứng Dụng Tiết Kiệm Pin 

Bạn có thể sử dụng phần mềm giúp tăng tuổi thọ pin Android như: Battery Doctor for Android và DU Battery Saver & Widgets for Android,... để hỗ trợ việc tiết kiệm pin cho điện thoại của mình.

8. Không để cạn pin mới sạc

Battery University cho biết việc “sạc sâu” - khi smartphone của bạn chỉ còn một chút pin còn lại cực kì ảnh hưởng đến chất lượng viên pin. Đừng bao giờ sạc đầy pin, nhất là từ mức pin cạn kiệt.

Sạc pin từ con số 25% trở xuống cho đến 100% dung lượng pin có thể làm dung lượng viên pin bị giảm xuống và tuổi thọ pin cũng bị tác động tiêu cực.

9. Cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị của bạn

Giữ cập nhật ứng dụng sẽ giúp tuổi thọ pin của bạn. Bạn có thể đặt điện thoại thông minh để cập nhật ứng dụng của mình một cách tự động hoặc bạn có thể tự cập nhật bằng tay.

Dù bằng cách nào, bạn nên duy trì các phiên bản ứng dụng trên điện thoại di động mới nhất mà thiết bị của bạn hỗ trợ. Một lý do chính tại sao các nhà phát triển thường cập nhật ứng dụng là để tối ưu hóa bộ nhớ và pin. 

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý giữ cho điện thoại của bạn gọn gàng và cập nhật với các ứng dụng bạn thật sự cần và sử dụng.

10. Vô hiệu hóa rung và phản hồi

Phản hồi Haptic xảy ra khi bạn gõ mục trên màn hình và phát ra cảm giác rung lên ngón tay hoặc tay của bạn.

Sự rung và phản hồi haptic có thể hữu ích trong những tình huống nhất định nhưng việc liên tục cho phép chúng có thể làm giảm tuổi thọ pin của bạn. Vì vậy, hãy vào cài đặt của bạn và tắt cảnh báo rung cho các cuộc gọi đến.

 

 

Nguồn: Pico