10 cách tăng tuổi thọ pin cho dế cưng


01/01/1900 12:00:00

1. Giảm năng lượng 

Đầu tiên với điều hiển nhiên nhất, tùy vào dòng điện thoại, chú dế của bạn có thể được trang bị sẵn chế độ tiết kiệm năng lượng, đây luôn là cách tiết kiệm pin tuyệt vời. 

2. 3G/Bluetooth/Wi-Fi 

Có ai muốn mua 1 smartphone mà không cần 3G? Vâng, không ai nghĩ vậy. Tuy nhiên, chúng ta có 3G điều đó không có nghĩa là chúng ta sử dụng xuyên suốt. Khi bạn không sử dụng 3G thì hãy tắt nó hoặc chọn sử dụng GPRS. Tương tự với Wi-Fi và Bluetooth hãy tắt khi không sử dụng. 


3. Giảm đa nhiệm 

Đa nhiệm là 1 tính năng rất hữu dụng của smartphone, nhưng nó cũng tiêu hao nhiều pin, chẳng hạn khi bạn đang tham gia các hoạt động trên Twitter. Một cách nhanh và dễ dàng để giảm tối đa tiêu hao pin là sử dụng App Stop, nó sẽ tắt ngay những ứng dụng đang chạy – nếu bạn quan tâm bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí tại Ovi Store. 

4. Giảm độ sáng 

Độ sáng màn hình của bạn có ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng pin. Hãy giảm bớt độ sáng trên màn hình để tiết kiệm năng lượng. 

5. Bảo quản mát 

Pin Lithium Poly Ion (Li-Poly) cho phép tăng hơn 40% lượng pin so với pin trước đây có cùng kích cỡ, nhưng điều đó có nghĩa là khi thời gian trò chuyện dài hơn bạn cần giữ pin ở nhiệt độ tốt nhất (thường là khoảng nhiệt độ của phòng) và tránh những nơi nóng vì có thể làm hao pin. 

6. Kiểm soát âm lượng 

Nếu bạn có cài đặt chuông cho điện thoại, nên giảm âm lượng vài nấc, tương tự với chuông báo tin nhắn. 

7. Chế độ cập nhật email 

Tắt chế độ cập nhật email hoặc giảm tần suất của chế độ nhận email, điều này sẽ giúp sử dụng ít dữ liệu và như vậy sẽ sử dụng ít pin. 

8. Nền đen 

Bạn có biết rằng màn hình AMOLED sử dụng ít pin hơn khi hiển thị màu đen thay vì mày trắng? Vì thế, đổi màu nền của bạn sang màu đen sẽ tiết kiệm được đáng kể cho pin của bạn. 

9. Chế độ báo rung 

Chế độ rung không hẳn là không tốt, nó chỉ không hiệu quả lắm! Báo rung là 1 trong những chế độ hao pin nhất của điện thoại di động, do đó tự hỏi mình xem, bạn có thực sự cần chế độ báo rung không? 

10. Kéo dài tuổi thọ pin 

Có 1 ứng dụng bạn có thể tải trên Ovi Store có tên là Battery Life Extender. Ứng dụng này là miễn phí và nó có thể kéo dài thời gian chờ cho chú dế của bạn lên đến 30%. Ứng dụng này hoạt động bằng cách tinh chỉnh đơn giản những cài đặt trên điện thoại. 

Hy vọng là bạn sẽ thấy hữu ích. Có rất nhiều cách và thủ thuật để kéo dài tuổi thọ của pin, hãy chia sẻ những điều mà bạn biết nhé! 

Nguồn: Pico sưu tầm