Giảm giá - xả tồn kho


06/02/2009 01:36:00

Có nhiều người phân vân liệu hàng tồn kho ở đây có phải là hàng lỗi, hỏng không bán được nên phải bán tống bán tháo? Để làm rõ điều này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Ngô Thành Đạt, Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Pico.

Được biết Hệ thống siêu thị điện máy Pico Plaza đang tổ chức chương trình “Giảm giá - xả tồn kho”, ông có thể nói lý do thực hiện chương trình?

Như mọi người đã biết, hiện nay lạm phát gia tăng, tỷ giá biến động dẫn đến sự tăng giá các mặt hàng, đặc biệt là hàng nhập khẩu. Vì vậy, Pico quyết định thực hiện chương trình này với sự tài trợ đặc biệt từ các tập đoàn điện tử nhằm tạo cơ hội mua hàng cho người dân với mức giá thật sự ưu đãi.

Xả tồn kho nghĩa là thế nào thưa ông?

Pico Plaza là chuỗi siêu thị điện máy có quy mô hàng đầu tại Việt Nam, từ khi đi vào hoạt động chúng tôi đã áp dụng quy trình quản trị chuyên nghiệp ERP, trong đó nhấn mạnh đến việc “quản trị tuổi tồn kho”.

Để có được mức giá bán hấp dẫn nhất cho người tiêu dùng, Pico thường xuyên phải nhập những lô hàng có doanh số cực lớn và những lô hàng này được phần mềm quản trị tự động đặt tuổi từ 30 đến tối đa 60 ngày.

Những lô hàng này khi quá 30 đến 60 ngày mà chưa bán được thì hệ thống sẽ báo động và chúng tôi sẽ xả hàng ra với bất kỳ mức giá nào. Ngoài việc dành toàn bộ lợi nhuận của Pico hỗ trợ vào giảm giá, chúng tôi thường xuyên đàm phán với nhà cung cấp để họ cắt thêm lợi nhuận của họ hỗ trợ tiếp vào những lô hàng xả đặc biệt này.

Các mặt hàng được bán giảm giá trong chương trình thuộc ngành hàng nào?

Với tiêu chí như trên, Pico Plaza luôn tạo cho khách hàng cơ hội mua sắm hàng hóa rẻ nhất với chủng loại hàng hóa chính hãng phong phú đa dạng và luôn cập nhật theo xu hướng thị trường.

Vì vậy, trong chương trình này chúng tôi đã chọn lựa và quyết định giảm giá hàng loạt các mặt hàng của tất cả các ngành hàng: Điện tử, điện lạnh, viễn thông, IT, Gia dụng , đặc biệt lần này mặt hàng điều hòa và LCD có giá rất ấn tượng nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Xin cám ơn ông!

Nguồn: Pico.vn