Fast Financial – Phần mềm kế toán cho các DN vừa và lớn


11/08/2009 11:54:00
Hiện nay, trên thị trường phần mềm kế toán Việt Nam đã có nhiều phần mềm được đánh giá cao, trong đó có thể kể đến Fast Financial của công ty cổ phần phần mềm quản lý doanh nghiệp FAST.

Fast Financial là phần mềm quản trị tài chính kế toán dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Dòng sản phẩm này là sự giao thoa giữa dòng sản phẩm kế toán truyền thống Fast Accounting và dòng sản phẩm giải pháp tổng thể Fast Business của công ty Fast.

Phần mềm này phục vụ phòng kế toán và các phòng mua, bán, quản lý kho với yêu cầu nhiều người dùng sử dụng, có dữ liệu lớn, cần an toàn dữ liệu cao và trong một số trường hợp có thể chạy online trên mạng diện rộng.

Ông Đào Xuân Dũng, Giám đốc Công ty Dịch vụ Kiểm tóan và Tư vẫn UHY nhận định: "Fast Financial có thể cung cấp cho người dùng những định dạng về các chỉ tiêu tài chính cần phải phân tích. Nếu người dùng sử dụng ứng dụng kèm theo Fast Accounting thì có thể kết nối các dữ liệu kế toán để phân tích các chỉ tiêu tài chính, giúp họ ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn, có thể loại trừ những lỗi không cần thiết".

Có thể nói, Fast Financial khá phù hợp với chế độ kế toán hiện hành bởi nó được xây dựng dựa trên hệ thống kế toán Việt Nam. Phần mềm này cũng hứa hẹn đem lại thành công bởi nó đáp ứng đúng nhu cầu phân khúc thị trường doanh nghiệp vừa và lớn – mảng thị trường chưa có nhu cầu triển khai hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp (ERP), nhưng cần có hệ thống cao cấp hơn so với các phần mềm kế toán thông thường.

Ông Nguyễn Duy Hiển, Trưởng phòng Marketing Công ty CP Phần mềm kế toán FAST cho biết: "Qua quá trình sử dụng của khách hàng, Fast nhận thấy nhu cầu khách hàng ngày càng cao và có nhiều thay đổi trong chế độ nhà nước. Chính bản thân Fast khi đi triển khai cho khách hàng cũng thu nhận nhiều ý kiến. Do đó, những sản phẩm mới này sẽ được Fast cập nhật những tính năng, tiện ích đó để phục vụ khách hàng".

Có thể thấy rằng phần mềm kế toán Việt Nam đang có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường nội địa. Tuy nhiên, phần mềm Việt Nam không phải không có nhiều điểm hạn chế. Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ và biến đổi của thị trường, doanh nghiệp sẽ đón nhận những phần mềm kế toán phù hợp hơn và ứng dụng của nó mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Ông Đào Xuân Dũng cho biết thêm: "Theo tôi nhược điểm của tất cả các công ty phần mềm là tinh đồng bộ hệ thống và khả năng đem lại thuận tiện cho khách hàng, khi khách hàng lớn lên thì quy mô của mình cũng phải lớn lên, Bản thân phần mềm Fast cũng phải tạo ra những cơ sở dữ liệu tương ứng với thế mạnh của các công ty phần mềm nước ngoài".

Nguồn: Pico