Máy sấy bát


16/07/2009 10:15:00
 

 

Có cấu tạo đơn giản, sử dụng dễ dàng. Bát đĩa sau khi rửa xong chỉ cần để vào máy, đóng giá lại và bật nút "on". Máy có 4 mức độ sấy khô: 30 phút, 60 phút, 90 phút và 120 phút. Máy của hãng Tigeral (Nhật liên doanh Đài Loan) có công suất điện 110 W.

Hàng Rinnai (Nhật) giá dao động ở mức 1 triệu đồng/chiếc (có thêm chức năng khử trùng bát đĩa bằng tia cực tím). Máy sấy được làm bằng nhựa rất dễ nóng chảy, do đó tránh để gần bếp gas, bếp điện hoặc nguồn nhiệt. Không được để bất cứ một vật gì lên mặt trên của giá, nhất là vật nặng hoặc nóng.

Máy luộc trứng

Hãng Siemens (Đức) mới cho ra loại máy luộc trứng chạy điện khá tiện dụng, nhỏ gọn, có thể luộc khoảng 3-4 quả/lần, và có thể mang theo khi đi du lịch, picnic. Chỉ cần cho một ít nước vào khay inox phía dưới, đặt trứng lên ngăn trên (có các lỗ hổng), đậy nắp rồi... bật máy, máy sẽ tự ngắt khi trứng chín.

Máy hấp cá, mực

Sản phẩm của hãng Airlux (Mỹ). Thức ăn sẽ chín đều bằng hơi (có thể dùng nước, bia… để hấp) và có hệ thống tự ngắt.

Ngoài ra, còn có loại lò hấp đối lưu đa chức năng, có thể hấp, nướng, chiên thức ăn theo nhu cầu. Loại máy này có tay cầm an toàn, tự động ngắt khi nắp bị nâng lên, nhẹ và dễ dịch chuyển. Thời gian nấu chín thức ăn của lò hấp đối lưu đa năng ngắn hơn so với lò nấu thường, cho phép giữ lại một phần đáng kể vitamin và các khoáng chất khác trong thức ăn.

Địa chỉ tham khảo

- Pico Plaza, 76 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

- Siêu thị Intimex, Lê Thái Tổ, Hà Nội.

- Siêu thị Fivimart, Hà Nội.

- TT thương mại Cát Linh, HN.

- Cửa hàng 39 Hàng Bài, HN.

Nguồn: Pico