Khắc phục tình trạng máy tính không nhận USB


01/01/1900 12:00:00

 

- Kiểm tra nguồn điện: Đây là cách đơn giản nhất. Bạn hãy kiểm tra xem đèn của USB có sáng không, nếu không lên đèn, hãy kiểm tra đầu giắc của “ổ cứng di động” rồi cắm lại.

- Kiểm tra Disk Mangement: Vào Windows Explorer và click chuột phải vào My computer, chọn Manage. Lúc này, một của sổ quản lý sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn “Disk Management” và kiểm tra ở khung bên phải, phía trên xem ổ cứng có được nhận diện hay không.

- Device Manger: Khi cách trên vẫn không có “tác dụng”, bạn cần mở trình Device Manager bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer, chọn Properties, Hardware và Device Manager. Hãy mở phần Universal Serial Bus controllers ra và xem đã có các trình điều khiển cho USB chưa. Nếu không nhìn thấy các trình điều khiển host controller trong phần Device Manager thì có thể chúng đã bị vô hiệu hoá trong BIOS.

- Kiểm tra BIOS: Lúc này, người sử dụng cần vào BIOS xem chức năng USB có để ở chế độ disable không? Nếu có, hãy nhấn Enable rồi khởi động lại máy là được.

Ngoài ra, còn một trường hợp nữa khiến PC không nhận USB là do virus. Để đối phó, bạn cần sử dụng phần mềm diệt virus và quét ổ USB.

 

Nguồn: Vtv.vn