Cách bài trí trong tủ lạnh


01/01/1900 12:00:00

1) Khay sát cửa. Nơi đây thích hợpv ới những loại thực phẩm đã mở bao bì nhưng có thể để thêm 1 hoặc 2 ngày như: tương cà, tương mè, sữa chua, pho mát, nước ép trái cây,trứng...

2) Vùng gần cửa ngăn trên. Những thực phẩm có thể sử dụng bất kỳ lúc nào như sữa chua, bánh ngọt thì nên để ngăn này. Bạn cũng cần nhớ rằng không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp và tránh để thức ăn sống và chín ở gần nhau.

3) Vùng trong ngăn trên. Nơi này dànhcho thức ăn còn dư trong các bữa ăn thường ngày. Do các thức ăn này dễ bị ôi thiêu, thích hợp với nhiệt độ dưới 0oC.

4) Vùng gần cửa ngăn dưới: Các loại rau quả, trái cây đặt trong túi nilông, phòng tránh làm hư rau quả do nhiệt độ quá thấp.

5) Vùng trong ngăn dưới: Các thức ăn chưa chế biến nhưng cần bảo quản lạnh như đậu hũ, đồng thời phải gói kỹ tránh gây mùi. Ngoài ra còn có các thực phẩm cần có thời gian để đông lạnh.

6) Ngăn đá: Thịt đông lạnh, hải sản. Vì vi khuẩn trong hải sản thường sinh sôi ở nhiệt độ cao mà ngăn đá vừa có tác dụng cách ly, vừa là nơi nhiệt độ thấp nhất.

 

Nguồn: Theo Việt Báo