Acer sẽ vượt mặt Asus trên thị trường smartphone?


04/07/2009 09:53:00

Không chỉ là tên tuổi “đình đám” trong lĩnh vực sản xuất notebook, Acer có thể sẽ là một đối thủ đầy tiềm năng trên thị trường smartphone khi gần đây hãng này thông báo sẽ cho ra mắt 9 model điện thoại trong năm nay, bên cạnh 4 dòng điện thoại chạy trên Windows Mobile được ra mắt hồi tháng 2/2009.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, với bản thỏa thuận mua lại nhà khai thác điện thoại thông minh E-Ten, Acer có thể vượt mặt vị trí của Asus trên thị trường này trong vòng một năm.

Lý do để các chuyên gia phân tích đưa ra dự đoán trên là bởi Acer thông báo sẽ cho ra mắt 9 mẫu sản phẩm trong năm 2009, trong khi đó, số model điện thoại mà Asus dự định cho ra mắt trong năm nay chỉ là 3 model.

Asus bắt đầu cho ra mắt chiếc điện thoại cầm tay đầu tiên của mình 6 năm về trước và hãng này trở thành đối thủ tiềm năng của HTC khi gia nhập lĩnh vực điện thoại thông minh năm 2006.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh của Asus trong lĩnh vực điện thoại thông minh đã không được thuận lợi do vạch ra chiến lược không tích hợp với nền tảng 3G và việc hợp tác với hãng Garmin hồi đàu năm 2009 đã không đem lại kết quả như mong muốn.

Ngược lại, Acer từng bước đặt chân vào lãnh địa smartphone thông qua bản thủa thuận mua bán với nhà khai thác điện thoại thông minh E-Ten tháng 3/2008. Bên cạnh đó, công ty lên kế hoạch sẽ cho ra mắt 9 dòng điện thoại thông minh trong năm nay với mức giá trong khoảng 300 USD - 650 USD. Thêm vào đó, Acer cũng lên kế hoạch ra mắt chiếc điện thoại thông minh chạy trên nền tảng Android vào tháng 11 năm nay.

Với một loạt các kế hoạch cho ra mắt sản phẩm smartphone, Acer hy vọng sẽ vượt mặt Asus trên thị trường điện thoại thông minh vào năm 2010.


Theo Digitimes

Nguồn: Pico