Giao Thông Vận Tải


26/06/2009 10:53:00

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đá và bia bán không kịp thở, bể bơi chật như nêm

Từ bia chai, bia hơi xuống tới trà đá vỉa hè đều đang lên cơn sốt. Tại Hà Nội, giá bia chai, đặc biệt là bia Hà Nội đã tăng giá thêm từ 40.000 - 50.000 đồng/két. Đã có hiện tượng giữ hàng không bán chờ giá lên.

Chủ cửa hàng trên đường Xuân Thủy cho biết: “Đợt cao điểm nắng nóng tuần trước, chúng tôi không lấy đủ bia bán cho khách dù đã chấp nhận trả giá cao hơn...”. Anh Thủy, chủ đại lý bán đồ uống tại Hàng Buồm cho biết: “Chưa có mùa hè nào giá bia Hà Nội lại bị đẩy lên cao như vậy. Thường thì chỉ sốt bia vào dịp trước Tết!”.

Tham khảo một loạt cửa hàng bán bia hơi vỉa hè, dân nhậu cũng đang lo lắng giá bia hơi sẽ tăng thêm 500 - 1000 đồng/cốc.Trà đá, mía đá, dừa xiêm ướp lạnh cũng đang vào mùa “bội thu”. Mía đá dọc phố Bà Triệu, hàng Vôi... tăng từ 3000 thậm chí lên 5000 đồng/cốc. Trà đá vỉa hè cũng đồng loạt nhoi lên thêm 500 đồng/cốc. Dừa xiêm hiện được bán phổ biến từ 13 tới 20.000 đồng/trái ướp lạnh. Giá đường, mía và đá tăng cao nên chúng tôi buộc phải tính thêm tiền, chị Hạnh, bán trà đá trước cổng Công viên Thống Nhất cho biết. Nắng nóng ngùn ngụt, kiếm được chỗ mát ngồi hạ nhiệt, trả thêm cho người bán 500 - 1000 tôi thấy cũng là phải, một khách hàng khẳng định.

Càng nóng, đá cây, đá tinh khiết càng được săn lùng. Lượng tiêu thụ trong ngày nắng hơn 40 độ tăng lên gấp 5 - 10 lần. Anh Hùng, một chủ xưởng đá lạnh cho biết với công suất một ngày làm ra khoảng 2 tấn đá cây thì với thời tiết như thế này luôn không đủ hàng bán cho khách. Chị Huyền chuyên bán đá cây ở chợ Mơ cho biết, thời gian trước trung bình chỉ bán được 10 cây đá/ngày, tại thời điểm này nếu có sẵn 100 cây cũng bán hết. Đá viên sạch cũng tăng giá từ 5.000 lên 7.000 đồng/kg.Dùng đồ uống giải nhiệt chưa đủ, người Hà Nội đang đổ tới các bể bơi khiến không nơi nào thoát khỏi cảnh chật như nêm. Có bể thậm chí không bán vé vào cửa khi quá tải. Chiều thứ bảy, chủ nhật ở bể bơi Sao Mai, Thái Hà, Quân đội... đều người chen người, không đủ khoảng không để bơi lội.

Quạt tích điện, điều hòa, tủ lạnh lên ngôi

Dự báo thời tiết liên tục đưa tin sẽ còn nhiều đợt nắng nóng kéo dài, người dân đổ xô đi mua quạt tích điện phòng khi mất điện. Quạt Trung Quốc, Đài Loan giá từ 250 tới 500 ngàn đồng bán cực chạy. Nhu cầu về điều hòa cũng tăng cao đột biến. Tại Trung tâm điện máy như Pico, Nguyễn Kim... rất nhiều người xem và mua điều hòa. Chị Vân Anh- Phụ trách PR Siêu thị điện máy Pico Plaza cho biết: Một ngày bán ra hơn 600 bộ điều hòa, doanh thu hàng điện máy tăng gấp 2-3 những ngày nắng nóng trước đây, trong đó hàng điện lạnh chiếm đến 50%.

Hàng dệt may, đặc biệt là hàng cotton cũng vào mùa thu hoạch, nhất là quần áo trẻ em. Trên phố Hoa Lư, Kim Mã, hàng cotton, phin trẻ em bán chạy. Tại các trung tâm bán hàng dệt may trong nước như Hanosimex, Vinatex, Made in Việt Nam người mua đồ tăng đáng kể. Chị Lan, bán hàng thời trang trẻ em trên phố Kim Mã cho biết: Tuần này, nhiều người đi mua đồ đi biển, các loại áo, váy hai dây thoáng mát bán chạy gấp 3 ngày thường.

Theo Giao Thông Vận Tải

Nguồn: 24h.com.vn