Giữ thực phẩm tươi ngày hè bằng hộp chân không


01/01/1900 12:00:00

 

 

Kết quả là thức ăn dù mua loại hảo hạng mà không có phương pháp bảo quản tốt cũng sẽ kém chất lượng đi rất nhiều.

Để giải quyết vấn đề này, công nghệ chân không được xem như một giải pháp bảo quản thực phẩm tươi lâu mà không cần chất bảo quản. Nghiên cứu đã chỉ ra khi bảo quản trong môi trường chân không và trong điều kiện đông đá, thực phẩm có thể để được tới 2 năm mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Công nghệ này trước đây chỉ được sử dụng để bảo quản trong sản xuất đại trà của ngành công nghiệp thực phẩm. Nhưng ngày nay nó đã khá phổ biến với loạt sản phẩm như các máy hút chân không cho các túi nylon, hộp nhựa cứng, lọ thủy tinh. Tuy nhiên các phương pháp trên khi thao tác phải dùng máy rất phức tạp và tốn kém.

Một trong những giải pháp đơn giản, hiệu quả và sử dụng nhiều lần là hộp bảo quản có gioăng và van một chiều kín, kèm theo là bơm hút không khí bằng tay. Sản phẩm như vậy đã được công ty Neoflam Hàn Quốc sản xuất với bộ hộp chân không, hiện được công ty VIFAMI phân phối tại Việt Nam.

Bộ hộp này được làm bằng nhựa PP trong suốt có chứa chất Microban diệt khuẩn. Gioăng và van chân không rất kín nên không khí không thể tràn vào hộp. Hộp có thể sử dụng như hộp bảo quản thông thường hoặc hút không khí ra bằng bơm tay kèm theo. Bằng cách này, thực phẩm được bảo quản trong môi trường chân không hoàn toàn, giúp thực phẩm tươi ngon như mới mua ở chợ về vậy.

Hộp bảo quản chân không Neoflam có bán tại các siêu thị và trung tâm điện máy lớn tại Hà Nội như BigC, Thái Hà, HC, Pico Plaza, cũng như đặt hàng qua website www.vifami.vn. Công ty VIFAMI có dịch vụ giao hàng tại nhà hoặc sẽ ủy quyền cho hệ thống bưu điện giao hàng và thu tiền tại địa chỉ khách hàng đăng ký với giá cước ưu đãi. Điện thoại tư vấn 04. 6252 6252.

 

 

Nguồn: Theo Vnexpress