"Đại gia" Pico "chóng mặt" với sức mua kỷ lục về điều hòa


11/06/2009 03:50:00

Lãnh đạo, nhân viên bán hàng, vận chuyển, lắp đặt của Hệ thống siêu thị điện máy Pico Plaza mấy ngày gần đây làm việc hết công suất, nhưng có những thời điểm vẫn không đáp ứng được ngay lập tức yêu cầu của khách hàng bởi sức mua quá lớn. Số lượng 700 bộ điều hòa được bán trong ngày 9/6 được dự đoán là sẽ không phải con số kỷ lục, bởi sức mua vẫn đang tăng từng ngày.

"Dung nhan" Thị trường điện lạnh những ngày nắng nóng

Liên tục từ ngày 7/6 đến nay, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, có lúc nhiệt độ trong nhà lên tới 390, về đêm nhiệt độ vẫn giữ ở mức cao 29-300 C. Nhiệt độ tăng ngay lập tức kéo theo nhu cầu mua sắm các sản phẩm làm mát ngày một lớn.

Nếu như bình thường, mỗi ngày 2 trung tâm bán hàng của Pico (35 Hai Bà Trưng và 76 Nguyễn Trãi, Hà Nội) chỉ bán được khoảng trên, dưới 200 bộ máy điều hòa các loại, thì trong mấy ngày nắng nóng cao điểm vừa qua, con số này đã tăng theo cấp số nhân:

Ngày 8/6 bán được 400 bộ, ngày 9/6 bán được gần 700 bộ, ngày hôm qua 10/6 cũng đã bán được đến 800 bộ. Dẫn đầu trong danh sách các sản phẩm điều hòa bán chạy tại Pico vẫn là hãng Panasonic - dù mức giá có cao hơn so với các sản phẩm cùng công suất (BTU). Sở dĩ khách chọn Panasonic bởi thương hiệu này đã có tiếng từ lâu, lại áp dụng công nghệ inverter (biến tần) giúp tiết kiệm 40-50% điện năng - một lợi thế lớn trong thời buổi mà giá điện không hề rẻ.

Tiếp đến là các thương hiệu như: LG, Samsung, Mitsubishi… cũng được rất đông khách hàng tìm mua bởi những chức năng đặc biệt như: làm lạnh nhanh và sâu, có hệ thống mắt thần thông minh có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ khi không có người trong phòng, có bộ phát ion lọc khí, diệt khuẩn… Đi kèm với những chức năng đặc biệt trên, mỗi sản phẩm có giá bán cao hơn sản phẩm thông thường từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Là hệ thống siêu thị điện máy có những kế hoạch nhập hàng và phân phối dài hơi, nên việc sức mua tăng gấp đôi, gấp 3 ngày thường không phải là vấn đề đối với Pico Plaza. Tuy nhiên, lãnh đạo của Pico Plaza cũng thừa nhận, hàng bán ra không thiếu nhưng Pico Plaza chưa đáp ứng được hết ngay nhu cầu lắp đặt cho khách hàng mấy ngày qua. Nguyên nhân là, mặc dù đã có trong tay gần 300 người lắp đặt điều hòa, làm việc hết công suất từ sáng sớm đến tối mịt nhưng vẫn không kịp phục vụ. Rất nhiều khách hàng phải ngậm ngùi nhận lời hẹn vào ngày hôm sau, thậm chí đến 3 ngày sau, vì công suất lắp đặt điều hòa của Pico hiện tại tối đa chỉ đạt 300 bộ/ngày. Hiện, Pico vẫn đang thực hiện khuyến mãi số tiền công lắp đặt 1 bộ điều hòa là 800.000 đồng. Đây cũng là một trong những sức hút khiến Pico đạt con số sản phẩm điều hòa bán ra kỷ lục so với một số siêu thị điện máy lớn khác mấy ngày gần đây.

Cùng với điều hòa, các sản phẩm tủ lạnh Hitachi, Panasonic, Toshiba, Sanyo… bán tại Pico cũng đang rất đắt khách, nhất là Panasonic các model: NRB261M và NRB201V, Sanyo có model: SR11FDV (FN). Không chỉ có mức giá ổn định, Pico còn thực hiện rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách mua tủ lạnh như: tặng quạt bàn, máy say sinh tố hay giảm tới 1 triệu đồng/chiếc tủ lạnh…

Đây cũng là một trong những lý do để các sản phẩm tủ lạnh tầm tiền từ 3 triệu – 6 triệu đồng của Pico Plaza bán rất chạy, đặc biệt trong những ngày nắng nóng này. Ngoài ra, số lượng quạt hơi nước, quạt bàn, quạt treo tường… được bán ra mỗi ngày cũng lên tới 300-400 chiếc.

Bên cạnh việc tất bật với các khách hàng tại 2 trung tâm bán hàng tại 35 Hai Bà Trưng76 Nguyễn Trãi, Hà Nội, website bán hàng của Pico những ngày này cũng có một lượng không nhỏ khách hàng truy cập vào để mua các sản phẩm làm mát như điều hòa, tủ lạnh, quạt máy…Có ngày, riêng lượng hàng bán cho khách mua hàng online cũng được 120 bộ điều hòa, 40 tủ lạnh, 30 quạt…

Ban lãnh đạo của Pico cho biết, song song với hình thức bán hàng truyền thống, bán hàng online cũng sẽ được Pico Plaza đầu tư và củng cố thường xuyên vì hình thức này đang phát huy hiệu quả do ngày càng được nhiều khách hàng tiếp cận vì có thể mua hàng nhanh chóng mà lại tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian…

Theo dự báo sẽ còn nhiều đợt nắng nóng kéo dài nữa trong mấy tháng hè năm nay, điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu mua các sản phẩm chống mát vẫn khá cao, chính vì thế những kỷ lục về số lượng sản phẩm bán ra trong ngày tại Pico Plaza có thể chưa dừng lại. Bởi lẽ, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng chọn các nhà phân phối lớn như Pico Plaza để được yên tâm về chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành.

Tuy nhiên, dù lượng khách có tập trung đông thì Pico Plaza cam kết vẫn giữ giá bán lẻ ổn định vì đã có kế hoạch hàng điều hòa, tủ lạnh, quạt…  xây dựng với các nhà cung cấp từ đầu năm. Đây cũng là cách thức để Pico Plaza góp phần ổn định giá thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng – Ông Đặng Bình Anh – Trưởng ngành hàng Điện lạnh khẳng định.

Cùng với việc ổn định giá, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng trong thời buổi khó khăn này cũng sẽ được Pico Plaza tiếp tục triển khai với nhiều hình thức thiết thực hơn.

Nguồn: Pico.vn