Sẽ có 4 triệu iPhone được bán trong quý 2/2009


20/04/2009 02:39:00
Không ai có thể phủ nhận rằng việc sản xuất điện thoại thông minh iPhone là một trong những thành công vang dội của Apple. Hãng Quả táo này đang có kế hoạch phân phối 4 triệu chiếc iPhone trong quý 2/2009.

Trong bối cảnh suy thoái đang diễn ra trên toàn cấu, doanh số bán hàng của iPhone không có dấu hiệu suy giảm. Dường như, Apple đang lê kế hoạch tung ra thị trường một khối lượng lớn iPhone thời gian tới, cụ thể là sẽ có khoảng 4 triệu chiếc điện thoại mới sẽ được phân phối trong quý 2 năm nay.

Hiện, vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc liệu trong số 4 triệu chiếc điện thoại iPhone mới sẽ là điện thoại thế hệ hiện tại, thế hệ mới hay là tổng hợp của hai dòng trên. Apple chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về vấn đề này.

Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Apple kỳ vọng vào việc sẽ tiêu thụ hết 4 triệu chiếc iPhone chỉ trong vòng vài tháng. Như bạn đã biết, đầu năm 2009 vừa qua, Apple thông báo rằng họ đã bán được 4,4 triệu chiếc iPhone chỉ trong quý 4/2008. Vào thời điểm đó, tổng số iPhone được tiêu thụ trên thị trường tính từ lúc nó được ra mắt đạt khoảng 20 triệu chiếc.

Cũng trong năm 2008, điện thoại thông minh iPhone được bình chọn là sản phẩm được ưa chuộng nhất. Hiện tại, Apple đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường điện trường thông minh với thị phần ngày càng gia tăng.

Cùng với điện thoại iPhone, kho ứng dụng App Store cũng đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Apple ngày hôm nay. Ngày 13/4, Apple thông báo, hãng đang mở cuộc thi đếm ngược chờ ứng dụng thứ 1 tỷ được tải về từ kho ứng dụng của mình.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trên thị trường điện thoại thông minh, ngày càng có nhiều đối thủ cho ra mắt những dòng smartphone mới cùng với các cửa hàng phần mềm ứng dụng trực tuyến của riêng mình như Nokia, BlackBerry… Tuy nhiên, để có thể thành công được như

Apple thì những đối thủ này cần phải có thời gian và đưa ra những chiến lược, quyết định đúng đắn.

Nguồn: Techspot